Hỏi Đáp

10 cách sửa lỗi Facetime gọi không nghe thấy tiếng trên iPhone, iPad

Facetime là ứng dụng gọi điện, gọi video được khá nhiều người dùng iPhone ưa thích sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 cách sửa lỗi Facetime gọi nhưng không nghe thấy tiếng trên iPhone, iPad. Cùng theo dõi nhé!

1. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại điện thoại luôn cách đơn giản và hiệu quả nhất mỗi khi điện thoại gặp lỗi nào đó về phần mềm. Lý do là khi khởi động thì RAM sẽ được giải phóng, giúp cho máy sau khi khởi động sẽ hoạt động trơn tru hơn. Bạn có thể khởi động lại iPhone, iPad của mình trước tiên nếu gặp lỗi này.

2. Kiểm tra lại âm lượng

Rất có thể một lúc nào đó bạn đã giảm âm lượng của iPhone xuống mức thấp nhất khiến bạn không nghe thấy tiếng khi dùng Facetime. Hãy thử nhấn nút Tăng âm lượng ở bên trái điện thoại thử nhé!

Bạn đang xem: 10 cách sửa lỗi Facetime gọi không nghe thấy tiếng trên iPhone, iPad

3. Không tắt tiếng microphone

Bạn có thể đã tắt tiếng microphone khi gọi Facetime. Để kiểm tra, bạn hãy quan sát xem nút Microphone trên màn hình Facetime đang màu trắng hay màu xám. Màu trắng là bạn đang tắt tiếng, màu xám là không tắt tiếng. Nếu nút Microphone đang màu trắng thì bạn hãy nhấn 1 lần nữa để nó chuyển sang màu xám.

Không tắt tiếng microphone

4. Kiểm tra lại loa và microphone

Bạn hãy tắt Facetime đi, sau đó thử gọi một cuộc gọi thường xem thử liệu loa và microphone trên điện thoại có hoạt động bình thường không. Nếu bình thường thì lỗi chắc chắn xuất phát từ ứng dụng Facetime, nếu không nghe hoặc nói mà đầu dây bên kia không nghe thì loa và microphone của bạn đã bị hư. Hãy mang ra các trung tâm bảo hành và sửa chữa để được tư vấn và khắc phục nhé.

Kiểm tra lại loa và microphone

5. Tắt hết các ứng dụng khác khi dùng microphone

Một nguyên nhân khác khiến micro của bạn không hoạt động được có thể là do một ứng dụng khác đang sử dụng micro. Bạn hãy tắt hết các ứng dụng chạy ngầm đi và mở lại Facetime.

6. Đặt lại đúng ngày giờ

Có thể bạn cảm thấy cách này không liên quan lắm nhưng thực ra Facetime yêu cầu người dùng phải cài đặt đúng ngày giờ để có thể sử dụng được. Bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Ngày & Giờ > Bật Đặt tự động.

Đặt lại đúng ngày giờ

7. Tắt tính năng Hủy bỏ tiếng ồn

Một cách khác mà bạn cũng có thể thử đó là tắt tính năng Hủy bỏ tiếng ồn trên iPhone. Bạn vào Cài đặt > Chọn Trợ năng > Chọn Âm thanh/Hình ảnh.

Tắt tính năng Hủy bỏ tiếng ồn

Bạn tắt Khử tiếng ồn điện thoại.

Khử tiếng ồn điện thoại

8. Tắt và bật lại Facetime

Tắt và bật lại Facetime cũng có thể giúp khắc phục được lỗi này. Bạn vào Cài đặt > Chọn Facetime > Tắt Facetime. Sau đó, bạn khởi động lại điện thoại rồi bật lại Facetime.

Tắt và bật lại Facetime

9. Đặt lại cài đặt mạng

Lỗi không nghe thấy tiếng có thể bắt nguồn từ việc bị ảnh hưởng bởi các cài đặt mạng trên điện thoại của bạn. Bạn vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Đặt lại cài đặt mạng

10. Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu như bạn không biết lỗi bắt nguồn từ đầu thì có thể đặt lại tất cả cài đặt. Cách này đưa các cài đặt trên iPhone về lúc ban đầu, sau đó bạn phải tự cài đặt thủ công lại mọi thứ. Bạn vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Đặt lại tất cả cài đặt

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button