Khoa Học

10 lợi ích tuyệt vời của nha đam có thể bạn chưa biết

  • 10 lý do khiến bạn trở nên khó ưa trong mắt người khác
  • 8 điều tuyệt vời có thể xảy ra với cơ thể nếu uống nước dừa trong 15 ngày
  • 9 lợi ích tuyệt vời từ bưởi có thể bạn chưa biết

Bạn có biết nha đam hay còn có tên gọi khác là lô hội có thể trị mụn được không? Dùng lô hội như nước ép có ích trong việc giúp các bệnh nhân mắc tiểu đường giảm lượng đường trong máu? Thậm chí, lô hội còn có thể giúp ngăn ngừa một số loại bệnh nhất định nhờ vào cơ chế chống oxy hóa tuyệt vời của nó.

Khi nhắc đến lô hội, điều đầu tiên mà nhiều người thường nghĩ đến đó là công dụng làm dịu mát da và chữa cháy nắng. Tuy nhiên, loại thực vật nhiều nước, giàu chất dinh dưỡng này được khắp nơi trên thế giới sử dụng theo nhiều cách khác nhau, nhằm mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Bạn sẽ thấy điều này hoàn toàn có lý khi biết rằng trong lô hội có chứa hơn 35 loại chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, enzym, đường, hợp chất phenol, axit amin và nhiều chất khác có ích cho sức khỏe.

Bạn đang xem: 10 lợi ích tuyệt vời của nha đam có thể bạn chưa biết

Dưới đây là 10 lợi ích tuyệt vời của nha đam có thể bạn chưa biết. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Ngừa bệnh tật

Nha đam có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do (là các phân tử hay nguyên tử không ổn định, có xu hướng chiếm đoạt các điện tử từ các cấu trúc lân cận, gây nên quá trình lão hóa và tổn thương tế bào) trong cơ thể, cân bằng và ngăn ngừa việc chuyển biến xấu tạo nên bệnh tật như ung thư.

Ngừa bệnh tật

Có bao giờ bạn nghĩ “tuổi” của lô hội cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của nó đối với sức khỏe hay không? Một nghiên cứu thú vị ở Trung Quốc đã chỉ ra rằng, cây lô hội càng già thì khả năng chống oxy hoá của nó càng cao. Đặc biệt, nghiên cứu còn nhận thấy rằng chiết xuất của cây lô hội 3 tuổi có cơ chế thanh lọc gốc tự do mạnh nhất, lên đến 72,19%, so với lô hội 2 tuổi và lô hội 4 tuổi được đưa ra nghiên cứu. Cơ bản là, nó cho thấy rằng, lô hội sẽ chứa những thành phần hoạt động và thành phần chống oxy hóa khác nhau ở những độ phát triển khác nhau. Vì vậy, hãy nhớ dưỡng lô hội khoảng vài năm để mang đến những hiệu quả tối ưu nhất.

2. Hỗ trợ cho tiêu hóa

Lô hội có chứa 8 loại enzym đặc biệt giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, các enzym có trong lô hội sẽ giúp giảm lượng đường và chất béo có trong thức ăn – nghĩa là có thể hỗ trợ cơ bản cho hệ tiêu hóa và tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.

Một trong số enzym này là lipazaprotease (enzym có trong thực vật và tế bào động vật, có chức năng phá hủy protein qua quá trình thủy phân) và công dụng của chúng là tiêu hủy thức ăn và hỗ trợ tiêu hóa.

3. Có chứa những axit amin cần thiết

Có chứa những axit amin cần thiết

Bạn có biết rằng lô hội có chứa 19/20 các axit amin tự nhiên mà cơ thể con người cần hay không? Thông thường cơ thể con người chỉ sản xuất ra 12 loại axit amin cần thiết, 8 loại axit amin còn lại (được biết đến với cái tên “axit amin cần thiết”) cần phải được hấp thụ qua đồ ăn và thức uống. Vì vậy, nếu lần sau có thấy một loại thức uống “lô hội” nào ở cửa hàng thì việc sử dụng chúng không phải là ý tưởng tồi đâu nhé.

Như đã thấy, nha đam hay lô hội có vô số lợi ích tuyệt vời. Giúp tỉnh táo, làm sạch, làm lành, khỏe mạnh hơn và giải độc, vì thế, bạn nên thêm lô hội vào cuộc sống hàng ngày của mình để cải thiện sức khỏe.

Xem thêm: 10 lợi ích tuyệt vời của việc đọc sách mỗi ngày

Chúc các bạn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button