Game Console

Bản đồ Genshin Impact: Còn những địa danh bí ẩn nào chúng ta chưa thể ghé thăm?

Trong bài viết về các địa danh bí ẩn trên bản đồ Genshin Impact này, chúng tôi sẽ không nhắc tới những Vực Đá Sâu hay Celestia đã quá quen thuộc trong cốt truyện game console Genshin Impact. Thay vào đó, Sforum sẽ nói với bạn về những cái tên chỉ được nhắc đến một vài lần nhưng vẫn đáng để ghé qua.

  • God of War PC chính thức được xác nhận, số ít fan cuồng Sony phẫn nộ
  • Cha đẻ siêu phẩm Stardew Valley “tái xuất” với tựa game mới

Trong một bài viết trước của Sforum, chúng tôi đã nhắc tới một địa danh mới trên bản đồ Genshin Impact là Uyên Hạ Cung, một cung điện ngầm dưới đáy biển và rất có thể là nơi một boss tuần mới ngự trị. Nhưng đây không phải là địa danh duy nhất chúng ta được biết chứ chưa được ghé thăm trong tựa game này. Nhà phát triển miHoYo đã vẽ ra một thế giới khổng lồ, trong đó có nhiều địa danh tỏ ra rất thú vị để khám phá. Hãy cùng Sforum tìm hiểu xem đó là những địa danh gì và điều gì đang chờ đón chúng ta tại đó nhé.

Morepesok

Cái tên Morepesok được miHoYo tạo ra bằng cách kết hợp của chữ “biển” và “cát” trong tiếng Nga. Đây chỉ là một ngôi làng nhỏ nằm ven bờ biển Snezhnaya, và là quê hương của Childe, nhân vật 5 sao đang được rerun ngay thời điểm bài viết này được thực hiện. Có rất ít thông tin về ngôi làng này được tiết lộ trong cốt truyện Genshin Impact ngoài việc nó có thời tiết rất lạnh, dấu hiệu cho thấy nó nằm ở vùng bờ biển phía bắc Snezhnaya. Rất có thể Morepesok sẽ chỉ xuất hiện trong vai trò một phần của bản đồ lớn hơn, tương tự làng Konda của Inazuma hay Khinh Sách Trang của Liyue.

Petrichor

Cũng như Morepesok, đây là một thị trấn nhỏ ở Fontaine, được Xavier nhắc tới trong chuỗi nhiệm vụ trên đảo Kannazuka của Inazuma. Đây là quê nhà của Xavier và ông ta mô tả thị trấn này là tuyệt đẹp, và cũng nhắc tới một thác nước tuyệt đẹp ở gần đó mà bạn có thể thấy từ trong thị trấn. Cái tên của nó cũng rất nên thơ, mang ý nghĩa là mùi của đất khi mưa rơi và càng làm cho chúng tôi muốn được biết nó nằm đâu trên bản đồ Genshin Impact.

Cảng Dornman

Có thể bạn chưa biết về hải cảng này, nhưng thật ra nó đã được nhắc tới trong cốt truyện Genshin Impact từ lâu. Nó là một thành phố cảng trực thuộc Mondstadt, và được gọi tên lần đầu tiên bởi Henry Morton, một NPC đứng gần ngôi đền Thiên Phong ở phía đông thành phố Mondstadt. Ông ta chỉ xuất hiện khi game thủ kích hoạt nhiệm vụ Time and Wind ở hòn đảo vô danh xa tít ngoài khơi, nên có thể không ít game thủ chưa hề gặp gỡ NPC này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ban-do-genshin-impact-2 Bản đồ Genshin Impact: Còn những địa danh bí ẩn nào chúng ta chưa thể ghé thăm?

Ngoài Henry, cảng Dornman còn được nhắc tới nhiều lần trong một số thiết lập hoặc nhiệm vụ khác. Khi Eula giải cứu Yanfei, sự kiện này xảy ra trên một con tàu xuất phát từ cảng Dornman đến cảng Liyue. Sau đó, hai người hợp tác cùng nhau để điều tra gói hàng nguy hiểm mà Giáo Đoàn Vực Sâu gửi trên tàu, rồi cùng nhau bắt giữ tất cả mật thám của Giáo Đoàn Vực Sâu ẩn nấp quanh cảng.

Tại Inazuma, game thủ cũng sẽ gặp một thủy thủ từng làm việc ở cảng này là Jones. Anh ta kẹt lại ở cảng Ritou, Inazuma sau khi nghe lời “dụ dỗ” của một nhân vật thuộc Kanjou Commission (Khâm Định Phụng Hành) rằng anh sẽ được du lịch đến Inazuma, làm việc nhẹ nhàng mà còn được trả lương hậu hĩnh. Có lúc anh chàng còn nghĩ tới việc bơi về Mondstadt, nhưng may là kịp bỏ cuộc.

Vào thời điểm hiện tại, chưa rõ cảng Dornman nằm ở đâu trên bản đồ Genshin Impact, nhưng rất có thể là ở phía Bắc của thành Mondstadt. Cũng không rõ miHoYo có ý định biến thành phố này thành sự thật hay không.

Học viện Sumeru

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ban-do-genshin-impact-3 Bản đồ Genshin Impact: Còn những địa danh bí ẩn nào chúng ta chưa thể ghé thăm?

Có thể được xem là “thánh đường của tri thức”, học viện Sumeru là nơi đã đào tạo ra rất nhiều nhân vật chúng ta gặp trong game như Lisa, Alrani, Hosseini, Signora và rất có thể là cả Dottore, một Quan Chấp Hành Fatui khác. Sforum tin rằng chúng ta sẽ sớm được ghé thăm học viện này, bởi nơi kế tiếp được mở ra trên bản đồ Genshin Impact chính là vùng đất Sumeru của Thảo Thần. Các game thủ mobile hãy chuẩn bị dọn trống bộ nhớ để chào đón quốc gia mới này, rất có thể sẽ ra mắt vào khoảng giữa năm sau. Giới tính của Thảo Thần tạm thời còn chưa được xác định do sự mập mờ của miHoYo.

Zapolyarny Palace

Trong cốt truyện Genshin Impact, đây là cung điện mà nữ thần băng giá Tsaritsa sử dụng để cư ngụ và cai trị Snezhnaya, tương tự như tòa lâu đài Tenshukaku (Thiên Thủ Các) của Raiden Shogun. Trong bản tiếng Trung, Zapolyarny Palace được gọi là Chí Đông Cung. Nơi này được Venti nhắc tới trong một nhiệm vụ Ma Thần ở đầu game, nhưng không có nhiều mô tả về nó. Thay vào đó, Venti hé lộ mình từng quen biết với Tsaritsa, nhưng mối quan hệ giữa hai vị thần đã bị cắt đứt sau một biến cố 500 năm trước.

Mare Jivari

Khác với hai địa danh trên là những vùng đất nằm ngay trên lục địa Teyvat, Mare Jivari trong cốt truyện Genshin Impact được Cyrus, chi hội trưởng Hiệp Hội Nhà Mạo Hiểm tại Mondstadt gọi là một “Bí cảnh”. Theo lời Cyrus, Mare Jivari được mô tả là một địa danh cực kỳ nguy hiểm, là “tro tàn ở nơi gió không thổi đến” và có một biển dung nham nóng rực bao phủ bề mặt của nó. Bennett gọi nơi này là “rìa của thế giới” trong bài thơ tình cậu ta nộp cho Venti. Lý do của điều này là vì trên bản đồ Genshin Impact, nó nằm ở góc tây nam của lục địa Teyvat.

Ngoài ra, Mare Jivari cũng được nhắc tới trong phần mô tả của bộ thánh di vật Hiền Nhân Bốc Lửa. Vào một thời điểm nào đó trong quá khứ, một hiền nhân (Sage) đã băng qua Mare Jivari, tạo ra một vương miện có thể chịu đựng được biển lửa của khu vực này. Theo ghi chép của sách sử, vị hiền nhân này đã đến và đi qua biển lửa của Mare Jivari nhiều lần trong suốt một trăm năm, cho đến một ngày bị nó nuốt chửng. Khoảng 1,000 năm trước đây, Đoàn Hát Lang Thang cũng đã đến đây để “biểu diễn” cho kẻ thù của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ban-do-genshin-impact-4 Bản đồ Genshin Impact: Còn những địa danh bí ẩn nào chúng ta chưa thể ghé thăm?

Vài năm trước khi nhân vật chính tỉnh dậy và câu được Paimon, một người khác đã thử sức mình với biển lửa của Mare Jivari. Đó không ai khác ngoài Stanley, nhà mạo hiểm trứ danh của Mondstadt. Tuy nhiên ông đã đánh mất sinh mạng của mình khi tìm cách giải cứu một “tay mơ” khỏi một con quái thú. Sau bi kịch này, người mà Stanley giải cứu đổi tên thành Stanley và tìm cách để truyền thuyết về Stanley thực sự tiếp tục được người dân Mondstadt ghi nhớ.

Trong bản Genshin Impact tiếng Nhật, Trung, tên của Mare Jivari là “Tẫn Tịch Hải”, hay “biển tro trầm lặng”. Trong khi đó thì bản thử nghiệm Closed Beta của game gọi bí cảnh này là Ashen Sea.

Tạm kết

Cho đến lúc này, chỉ mới có ba trong số 7 quốc gia trên bản đồ Genshin Impact được tung ra, và chưa quốc gia nào được hoàn thiện. Nhà phát hành miHoYo có kế hoạch tung ra cả 7 đất nước trong vòng 4 năm tới, nhưng ngay cả khi họ đạt được mục tiêu này, thế giới của game vẫn còn rất nhiều điều để khám phá, chẳng hạn “Ám Chi Ngoại Hải” mà chúng tôi từng nhắc đến trong một bài viết trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button