Hỏi Đáp

Cách bật chế độ xem video Picture in Picture trên trình duyệt Firefox

Tính năng xem video Picture in Picture là tính năng mới trên trình duyệt Firefox, đây là một tính năng được nhiều dùng ưa chuộng vì bạn có thể xem video trên máy tính với chế độ nổi ở trên nhiều giao diện khác nhau. Cùng theo dõi bài viết này để biết cách bật chế độ xem video Picture in Picture trên trình duyệt Firefox nhé.

1. Tải và cài đặt Firefox bản mới nhất

Đầu tiên, để sử dụng được tính năng xem video Picture in Picture trên trình duyệt Firefox, bạn cần phải cập nhật phiên bản trình duyệt Firefox mới nhất.

Bước 1: Bạn hãy truy cập đường dẫn tại đây và nhấn vào Tải xuống ngay để bắt đầu tải file cài đặt mới nhất của trình duyệt.

Bạn đang xem: Cách bật chế độ xem video Picture in Picture trên trình duyệt Firefox

Bước 2: Quá trình cài đặt sẽ mất một ít thời gian.

Quá trình cài đặt.

2. Hướng dẫn bật chế độ Picture in Picture

– Bước 1: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình > chọn Tùy chọn.

Chỉnh tùy chọn.

– Bước 2: Tại giao diện cài đặt, bạn hãy chọn mục Tổng quát > sau đó kéo xuống phần Duyệt check chọn vào mục Bật điều khiển video trong hình.

Bật điều khiển.

Bước 3: Bây giờ, bạn có thể xem video trên trình duyệt Firefox với chế độ xem video Picture in Picture. Ví dụ như khi xem video trên Youtube, khi để con trỏ chuột vào video sẽ xuất hiện biểu tượng Picture-in-Picture màu xanh. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng đó để mở video trong cửa sổ nổi.

Mở Tab mới và xem video.

Và đây là kết quả.

Kết quả.

Lúc này, bạn có thể di chuyển video ở cửa sổ nổi và thay đổi kích thước video tùy ý.

Có thể tùy chọn kích thước của cửa sổ.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách bật chế độ xem video Picture in Picture trên trình duyệt Firefox. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button