Hỏi Đáp

Cách kiểm tra Tivi Sony chính hãng chính xác, nhanh chóng nhất

Với thiết kế tinh tế và tính năng đa dạng, Tivi Sony ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều hàng giả lẫn lộn, nếu không phải người hiểu rõ thì cũng khó phân biệt được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tem sản phẩm, phiếu bảo hành và thông tin trên Tivi để tránh mua nhầm hàng nhái đáng tiếc.

1. Kiểm tra tem của sản phẩm

– Tem chính hãng

Tem chính hãng của Tivi Sony ở Việt Nam có dạng hình vuông, từ trái sang phải là các ký hiệu hình tròn được sắp xếp to dần tạo thành hình chữ S đặc trưng của Sony và dòng cuối cùng là chữ “Sony Việt Nam“.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra Tivi Sony chính hãng chính xác, nhanh chóng nhất

– Tem chống giả

Tem chống hàng giả của Sony có dạng hình chữ nhật, làm bằng giấy chuyên biệt và hình họa tiết lưới.

Trên tem chống hàng giả có in dòng chữ “VIỆN KHOA HỌC HÌNH SỰ – BỘ CÔNG AN” – “TEM CHỐNG HÀNG GIẢ” – “SẢN XUẤT – PHÂN PHỐI – ĐỘC QUYỀN” cùng logo chìm của Viện và logo của Sony.

Tem chống hàng giả của Sony

2. Kiểm tra phiếu bảo hành

Phiếu bảo hành của Sony có kích thước tương đương tờ A4 và thiết kế dạng giấy. Thông tin cung cấp trên phiếu rõ ràng và đầy đủ.

Mặt trước phiếu bảo hành: Bao gồm số phiếu, thời hạn bảo hành, số máy, loại máy, thông tin người mua, thông tin cửa hàng bán, các quy định cần biết bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Phiếu bảo hành của Son

Mặt sau phiếu bảo hành: Thông tin về các hệ thống Trung tâm bảo hành thiết bị chuyên dụng thuộc Sony Electronics Việt Nam. Tuy nhiên, đây chỉ là một số trung tâm điển hình ở các tỉnh và thành phố lớn, người mua có thể tìm kiếm thêm các Trung tâm bảo hành Sony trên toàn quốc gần địa chỉ của mình để thuận tiện cho việc bảo hành.

Bên cạnh đó, mặt sau của phiếu cũng có thể là Chính sách bảo hành và sửa chữa của Sony.

Mặt sau phiếu bảo hành

3. Kiểm tra thông tin trên Tivi

Người mua cần kiểm tra tình trạng nguyên vẹn của sản phẩm dựa vào dấu niêm phong; tem, phiếu bảo hành còn nguyên, không bị rách, mờ và các thông số bên ngoài thùng, hộp.

Kiểm tra thông tin trên Tivi

Ngoài ra, người mua cũng cần xem kỹ thời hạn bảo hành, thông tin trên máy và phiếu bảo hành có trùng khớp nhau hay không. Khi mua Tivi Sony chính hãng, người mua sẽ được hưởng quyền lợi bảo hành miễn phí tại tất cả các Trung tâm bảo hành của Sony với mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất cho người dùng.

4. Kiểm tra thông tin từ cài đặt của Tivi

Bạn cần kiểm tra tên mẫu máy và số seri của Tivi. Tên mẫu máy thường nằm trên hình dán ở phía sau Tivi hoặc được khắc ở mặt trước Tivi.

– Đối với Sony Android TV

Bước 1: Nhấn nút Help (trợ giúp) trên điều khiển từ xa.

Nếu điều khiển từ xa của bạn không có nút Help, hãy tham khảo Lưu ýbước 2.

Bước 2: Tùy chọn menu Tivi của bạn, các bước tiếp theo như sau:

+ Chọn System information (Thông tin hệ thống) trong danh mục Status & Diagnostics (Trạng thái & Chẩn đoán) hoặc Troubleshooting and system information (Gỡ rối và thông tin hệ thống).

+ Chọn Contact & Support (Liên hệ & Hỗ trợ).

Xem thông số

Lưu ý: Bạn có thể tham khảo và áp dụng quy trình dưới đây.

1. Nhấn nút Home trên điều khiển từ xa.

2. Các bước tiếp theo sẽ phụ thuộc vào tùy chọn menu Tivi của bạn:

+ Chọn Apps (Ứng dụng) > Help (Trợ giúp) > System information (Thông tin hệ thống) trong danh mục Status & Diagnostics (Trạng thái & Chẩn đoán) hoặc Troubleshooting and system information (Gỡ rối và thông tin hệ thống).

+ Chọn Help (Trợ giúp) > System information (Thông tin hệ thống) trong danh mục Troubleshooting and system information (Gỡ rối và thông tin hệ thống).

+ Chọn Settings (Cài đặt) > BRAVIA Settings (Cài đặt BRAVIA) > Customer Support (Hỗ trợ khách hàng) > Contact & Support (Liên hệ & Hỗ trợ).

– Đối với Tivi không phải Android TV

Bước 1: Nhấn nút Home trên điều khiển từ xa.

Nhấn nút Home trên điều khiển từ xa

Bước 2: Chọn Settings (Cài đặt).

Bước 3: Chọn System Settings (Cài đặt hệ thống) hoặc Product Support (Hỗ trợ sản phẩm).

Bước 4: Chọn Customer Support (Hỗ trợ khách hàng) hoặc System Information (Thông tin hệ thống).

Bước 5: Đối với các mẫu Tivi phát hành sau năm 2015: Chọn Product Information (Thông tin sản phẩm).

Hy vọng với các thông tin trên, bạn có thể kiểm tra chính xác hàng chính hãng của Tivi Sony. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button