Hỏi Đáp

Cắm sạc pin điện thoại liên tục có gây tốn điện hay không?

Chào Admin! Cho mình hỏi nếu mình sạc pin điện thoại qua đêm thì có tốn nhiều điện không, sạc đầy pin sau đó rút và sạc qua đêm có chênh lệch lượng điện tiêu thụ hay không?

Chào bạn ! Chúng ta có thói quen là sạc pin điện thoại xong vẫn cắm sạc ở ổ điện hoặc sạc pin chỉ tầm 2 tiếng là đầy nhưng chúng ta sử dụng điện thoại cả ngày chỉ có ban đêm khi đi ngủ mới có thời gian cắm điện thoại vào để sạc nên sẽ để luôn đến sáng. Việc sạc điện thoại liên tục hay sạc lâu có tiêu tốn thêm chút điện tuy nhiên theo nghiên cứu của giáo sư David MacKay thuộc trường đại học Cambridge thì bạn cứ sạc liên tục trong vòng một năm và việc đầy pin là rút sạc thì bạn sẽ đủ điện tiết kiệm để đun nóng nước tắm bằng bình nóng lạnh trong 1 lần sử dụng.

Bạn đang xem: Cắm sạc pin điện thoại liên tục có gây tốn điện hay không?

 

Điều đó cho thấy việc cắm sạc pin điện thoại liên tục hay kéo dài cho dù có tốn điện hơn thông thường tuy nhiên số lượng điện đó cực nhỏ không đáng kể, các thiết bị di động chỉ sử dụng điện thế khoảng vài Von để sạc nên công suất tiêu thụ cũng rất nhỏ.

Khi bạn chỉ cắm sạc vào ổ điện thì  hết khoảng 0,26 watt điện còn nếu bạn cắm điện thoại để sạc nó sẽ là khoảng 3,68 watt, khi điện thoại được sạc đầy nó sẽ giảm còn 2,24 watt. Ở Mỹ trung bình 1 năm người sử dụng cần chi trả tiền điện cho sạc pin điện thoại là khoảng 5,30 USD ~ 110.000 vnd.

https://9mobi.vn/cam-sac-pin-dien-thoai-lien-tuc-co-gay-ton-dien-hay-khong-1776n.aspx

Tuy không tiêu tốn nhiều điện năng nhưng việc cắm sạc và máy liên tục sẽ làm cho pin điện thoại cũng như cục sạc của bạn nhanh xuống cấp, gây hỏng, chai. Bạn nên sử dụng máy trong một thời gian ngắn rồi cũng cắm sạc một thời gian ngắn, thay phiên nhau như vậy sẽ tốt hơn là bạn sạc đầy liên tục để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button