Giáo Dục

Chính tả lớp 3: Cô giáo tí hon

Chính tả lớp 3: Cô giáo tí hon bao gồm lời giải phần Chính tả SGK Tiếng Việt 3 tập 1 trang 18 giúp các em học sinh trả lời chi tiết các câu hỏi SGK và ôn tập củng cố kiến thức Tiếng Việt lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Câu 1 (trang 18 sgk Tiếng Việt 3)

Nghe – viết: Cô giáo tí hon (từ Bé treo nón… đến ríu rít đánh vần theo)

Bé treo nón, mặt tỉnh khô, bẻ một nhánh trâm bầu làm thước. Mấy đứa em chống hai tay ngồi nhìn chị. Làm như cô giáo, Bé đưa mắt nhìn đám học trò, tay cầm nhánh trâm bầu nhịp nhịp trên tấm bảng. Nó đánh vần từng tiếng. Đàn em ríu rít đánh vần theo.

? Tìm tên riêng trong bài chính tả.

Trả lời: Tên riêng trong bài chính tả là: Bé.

Câu 2 (trang 18 sgk Tiếng Việt 3)

Tìm những tiếng có thể ghép với mỗi tiếng sau:

a) – xét, sét

– xào, sào

– xinh, sinh

b) – gắn, gắng

– nặn, nặng

– khăn, khăng

Trả lời:

a)

– xét, sét: xét hỏi, xem xét, nhận xét; gỉ sét, sấm sét, đất sét.

– xào, sào: xào nấu, xào xáo; sào ruộng, cây sào

– xinh, sinh: xinh đẹp, tươi xinh; học sinh, sinh đẻ, sinh sống

b)

– gắn, gắng: gắn bó, hàn gắn; gắng sức, cố gắng

– nặn, nặng: nặn tượng, bóp nặn; nặng nhọc, việc nặng

– khăn, khăng: khăn áo, đội khăn; khăng khít, chơi khăng.

……………………………………………………………….

Việc chuẩn bị trước các bài học ở nhà môn Tiếng Việt lớp 3 là cách giúp các em học sinh học tập tốt hơn, với tài liệu Soạn Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh dễ dàng tham khảo cũng như ôn luyện và củng cố kiến thức Tiếng Việt 3 nhanh chóng, sẽ đem lại sự tiện lợi cho quá trình giảng dạy của thầy cô cũng như quá trình học tập của các em học sinh. Tất cả các bài soạn Tiếng Việt lớp 3 với những câu trả lời ngắn gọn, bám sát nội dung bài học sách giáo khoa để em dễ dàng theo dõi.

Ngoài bài Chính tả lớp 3: Cô giáo tí hon, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 3, Tiếng Việt lớp 3, Tiếng Anh lớp 3. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button