Công Nghệ

Chip M2 mang lại hiệu suất chơi game kinh ngạc, đặc biệt là GPU

Trong bài kiểm tra đơn lõi, M2 đạt điểm nhanh hơn 12% so với M1, với kết quả đa lõi cho thấy sự cải thiện 19%. 

Điểm chuẩn CPU và GPU đầu tiên của M2 của Apple đã được tiết lộ và mặc dù có mức tăng hiệu suất tăng so với M1 ở cả khối lượng công việc lõi đơn và đa lõi và đây là một bước cột mố lớn trong danh mục đồ họa.

Qua Geekbench, M2 của Apple đã đạt được điểm số đơn lõi là 1919 và điểm đa lõi là 8928. Thiết bị đã được thử nghiệm, có 16GB RAM LPDDR5 , với CPU được cho là hoạt động ở tần số cơ bản là 3,49 GHz. Trong bài kiểm tra đơn lõi, M2 đạt điểm nhanh hơn 12% so với M1, với kết quả đa lõi cho thấy sự cải thiện 19%. 

  • M2 – đơn lõi 1919, đa lõi 8929
  • M1 – đơn lõi 1720, đa lõi 7474

Hãy nhớ rằng cả M1 và M2 đều có cấu hình CPU tương đương, trong đó bốn lõi dành riêng cho hiệu suất trong khi bốn lõi còn lại tập trung vào hiệu quả sử dụng năng lượng. Apple đã đề cập trong bài phát biểu WWDC 2022 rằng kiến ​​trúc cải tiến của M2 có nghĩa là người dùng sẽ thấy hiệu suất được cải thiện và đó là những gì chúng ta đang chứng kiến ​​trong các hình ảnh bên dưới.

Chip M2 mang lại hiệu suất chơi game kinh ngạc, đặc biệt là GPU 2

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất nằm ở đồ họa và vì M2 có thể được trang bị tới 10 lõi GPU, nên silicon tùy chỉnh mới nhất của Apple với điểm Metal là 30627, nhanh hơn 50% so với con số mà M1 đạt được. là 20440. Hiệu suất tăng có thể là do Apple sử dụng RAM nhanh hơn, vì công ty tuyên bố rằng bộ điều khiển bộ nhớ có thể hoạt động ở băng thông 100GB / s, làm cho nó nhanh hơn 50% so với M1.

Chip M2 mang lại hiệu suất chơi game kinh ngạc, đặc biệt là GPU 3

Ngoài ra, một kiến ​​trúc cải tiến dẫn đến những cải tiến này, mặc dù thực tế là SoC mới nhất được sản xuất hàng loạt trên quy trình 5nm thế hệ thứ hai của TSMC, trong khi M1 được sản xuất trên nút 5nm thế hệ đầu tiên. Có vẻ như các bảng xếp hạng của Apple đều đúng, khi gã khổng lồ công nghệ cũng giới thiệu rằng hiệu suất CPU của M2 tăng 18% so với M1, mặc dù trong điểm test, đa lõi đã cải thiện 19%.

Có thể thấy, dòng chipset của Apple đã được cải tiến đáng kể, đặc biệt là GPU. Apple cũng đã từng chia sẻ rằng M2 sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm chơi game trên Mac vô cùng ấn tượng. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button