Hỏi Đáp

Có nên mua máy giặt cũ, trưng bày không? Bí quyết chọn mua cực chuẩn

Máy giặt cũ bao gồm máy đổi trả, máy đã qua sử dụng,… thường được rao bán trên các mạng xã hội, dễ dàng nhìn thấy mỗi khi lướt newfeed bằng điện thoại. Với những người có ngân sách thấp nhưng lại đang cần một chiếc máy giặt để phục vụ cho nhu cầu hằng ngày. Nếu bạn đang đắn đo, suy nghĩ và tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên mua máy giặt cũ, máy giặt trưng bày hay không thì theo dõi bài viết này nhé!

1. Ưu, nhược điểm của máy giặt cũ

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất mà máy giặt cũ đem đến cho người mua chính là giá cả. Bạn chỉ cần bỏ ra mức chi phí nhỏ so với những tính năng nhận lại từ chiếc máy giặt mới từ 90% trở lên cũng không khác nhiều so với máy mới.

Mua máy giặt cũ tiết kiệm nhiều chi phí hơn

Bạn đang xem: Có nên mua máy giặt cũ, trưng bày không? Bí quyết chọn mua cực chuẩn

Nhược điểm

Vì không phải là máy giặt mới, đã từng lỗi và được sửa qua, nhiều người chạm tay vào, sản phẩm mẫu, khiến cho nó dễ và nhanh bị hỏng hóc.

Và nếu không may mắn, không có đủ kiến thức để kiểm tra chất lượng, bạn sẽ gặp những rủi ro khi mua máy giặt cũ như bị lừa mua hàng kém chất lượng với giá cao.

2. Có nên mua máy giặt cũ không?

Khi sở hữu một chiếc máy giặt, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cho việc giặt quần áo mỗi ngày. Tuy nhiên thì so với việc mua máy mới thì máy cũ lại có vẻ là một lựa chọn không tệ đối với những người có ngân sách khá hạn hẹp.

Trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy đặt ra câu hỏi và trả lời nó trước khi đi đến quyết định mua máy giặt cũ hay không nhé.

+ Bạn có đang thực sự có nhu cầu mua và sử dụng máy giặt cũ không?

Yếu tố đầu tiên là cần xem xét lại nhu cầu của bạn. Bạn sống một mình hay cùng gia đình, lượng quần áo bạn dùng nhiều hay ít. Từ đó đưa ra quyết định có nên mua cho mình một chiếc máy giặt hay không.

Xem xét nhu cầu dùng máy giặt

Xem xét nhu cầu dùng máy giặt

+ Ngoài máy giặt cũ, bạn còn có lựa chọn nào khác hay không?

Thay vì mua cũ, bạn cũng có thể cân nhắc các sản phẩm máy giặt mới nguyên, vì vốn dĩ máy mới cũng có rất nhiều tầm giá, và nếu bạn may mắn mua trúng các đợt khuyến mại thì còn có cơ hội mua được máy tốt với giá siêu hời nữa đấy.

+ Nguồn lực có đủ không?

Tổng ngân sách bạn có là bao nhiêu, không gian nhà có cho phép hay bạn đã có đủ kiến thức về sản phẩm hay chưa.

Không gian nhà có cho phép bạn đầu tư máy giặc

Không gian nhà có cho phép bạn đầu tư máy giặc

Tóm lại, bạn không nên mua máy giặt cũ khi bạn thực sự chưa có nhu cầu mua hoặc muốn mua sang tay từ những người bán hàng trôi nổi. Còn lại, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cho việc giặt quần áo, bạn chưa đủ ngân sách để mua máy giặt mới thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn này.

Việc bạn không tự tin về “mắt nhìn máy” của mình sẽ không phải là vấn đề nếu như bạn chọn mua máy giặt cũ ở những nơi bán uy tín như Điện Máy XANH chẳng hạn.

3. Kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ

Trước khi mua máy giặt cũ bạn cần phải xác định xem nhu cầu giặt quần áo của bạn như thế nào, tần suất ra sao và thói quen lúc giặt.

Hãy xem xét trước những tính năng của chiếc máy giặt cũ mà bạn sắp mua. Thiết kế trên máy giặt đó có ổn hay không, nơi mua đã đủ uy tín chưa. Nếu được bạn hãy nhờ người am hiểu và có nhiều kiến thức về máy móc để cùng đi kiểm tra hàng trước khi mua.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button