Khoa Học

Điểm danh 12 thị trấn kỳ lạ nhất trên thế giới

  • 14 ngôi trường siêu đặc biệt mà bạn không thể ngó lơ
  • Chiêm ngưỡng 10 ngôi nhà kỳ lạ được ẩn giấu hoàn hảo giữa thiên nhiên
  • 8 hiện tượng thiên nhiên kỳ bí không thể giải thích bằng khoa học

Mỗi thành phố, mỗi thị trấn trên thế giới đều có những đặc điểm riêng của mình. Tuy nhiên, có một số nơi đặc biệt đến nỗi con người ta khó mà hình dung rằng nó thực sự tồn tại.

Dưới đây là 12 thị trấn kỳ lạ nhất trên thế giới. Chúng sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn nếu đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch đầy thú vị. Mời các bạn cùng tham khảo!

12. Thị trấn nơi bạn không thể chết

© BIOS/EAST NEWS © Bjørn Christian Tørrissen © Bjørn Christian Tørrissen

Bạn đang xem: Điểm danh 12 thị trấn kỳ lạ nhất trên thế giới

Thị trấn Longyearbyen, Svalbard là một trong những khu dân cư nằm ở cực Bắc của thế giới – nơi mà bạn không thể chết. Thị trấn này có nghĩa trang nhưng nó đã không được sử dụng trong hơn 70 năm qua.

Lý do đơn giản là vì ở đây khí hậu rất lạnh, chính vì lẽ đó cơ thể người chết sẽ không bị phân hủy, thu hút các loài động vật hoang dã nên những người sắp chết đều được vận chuyển bằng máy bay tới phần đất liền ở Na Uy để chôn cất.

11. Thị trấn thuộc cả hai quốc gia

Thị trấn thuộc cả hai quốc gia

Thị trấn thuộc hai quốc gia© Prekario/wikipedia © Davidmoerike/wikipedia © olinchuk/depositphotos

Một thị trấn trực thuộc cả hai quốc gia dường như là một hiện tượng khá phổ biến, nhưng thị trấn Büsingen am Hochrhein còn trở nên “vô cùng kỳ lạ” ở nhiều khía cạnh khác nhau. Xét về mặt kinh tế, nơi này là một phần của Thụy Sĩ nhưng về mặt hành chính nó lại thuộc quyền quản lý của Đức.

  • Đây là thị trấn Đức duy nhất dùng đồng franc Thụy Sĩ làm đơn vị tiền tệ chính.
  • Có tới hai mã bưu chính tại đây: một Thụy Sỹ và một của Đức.
  • Công dân ở đây sử dụng cả hai số điện thoại của hai quốc gia này. Trong trường hợp khẩn cấp, thường thì cảnh sát Thụy Sĩ luôn đến trước. Người dân Busingen được phép làm việc và sở hữu tài sản ở Thụy Sĩ dù không có quốc tịch Thụy Sĩ. Công dân Đức sống ở Busingen hơn 10 năm sẽ được cấp phép tương đương công dân Thụy Sĩ.
  • FC Büsingen là đội bóng duy nhất của Đức tham dự giải vô địch Thụy Sĩ.

10. Thị trấn “địa ngục”

Thị trấn © Rebecca Cook/reuters © Rebecca Cook/reuters © David Ball/wikipedia

Tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ là nơi bạn có thể tìm thấy thị trấn Hell (Địa ngục). Người dân ở đây cũng không chắc chắn về nguồn gốc tại sao thị trấn lại có cái tên đặc biệt như vậy nhưng vẫn duy trì nó trong nhiều năm.

Hầu hết khách du lịch đến thị trấn đều háo hức chụp ảnh với biển chào “Welcome to Hell – Chào mừng đến với Địa ngục”, còn tại các cửa hàng lưu niệm họ bán các hợp đồng đất địa ngục với giá 6.66 đôla/m2.

9. Thị trấn du lịch nổi tiếng của Áo ngay giữa lòng Trung Quốc

Thị trấn du lịch nổi tiếng của Áo ngay giữa lòng Trung Quốc© Tyrone Siu/reuters © Hanno Böck/wikimedia © chensiyuan/wikimedia © Zairon/wikimedia

2. Thị trấn trong đá

Thị trấn trong đá

Thị trấn Setenil de las Bodegas© José Luis Sánchez Mesa/flickr © Andrei Dimofte/wikipedia © Falconaumanni/wikipedia

Thị trấn Setenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha thu hút du khách đến từ khắp nơi trên thế giới – có thể bởi vì nó được xây dựng bên dưới một tảng đá bazan lớn.

Tại đây, có những con phố mà bạn có thể nhìn thấy đá thay vì bầu trời. Luôn có cảm giác như những tảng đá đó sắp sửa rơi, nhưng thực tế chúng đã vững chãi như vậy trong suốt hàng thế kỷ.

1. Thị trấn người chết nhiều hơn người sống

Thị trấn người chết nhiều hơn người sống

Thị trấn Colma© Seattleretro/wikipedia © Zelda/wikipedia © colmahistory

Thị trấn Colma nằm ở California, có đến 17 nghĩa trang. Trên thực tế, số người chết ở đây còn nhiều hơn số người sống một ngàn người!

Sở dĩ có điều kỳ lạ này là vì chính quyền đã từng quyết định di chuyển tất cả các nghĩa trang gần San Francisco đến đây.
Dân số của thị trấn chỉ bao gồm những người người trồng hoa và các nhà sản xuất vật tưởng niệm. Phương châm của thị trấn hiện nay là “Thật tuyệt khi vẫn còn sống ở Colma!”.

Xem thêm: Top 19 sự thật đáng kinh ngạc không phải ai cũng biết

Chúc các bạn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button