Game PC

DTCL mùa 6: Đội hình Yordle siêu bá đạo bạn đã biết cách chơi chưa

Đội hình Yordle là một trong những đội hình mới tại DTCL mùa 6, với sức mạnh nằm gói gọn trong 4 chữ “lấy tiền đè người”.

  • Những tựa game làm bởi một người sẽ khiến bạn bất ngờ
  • Thêm một đại mỹ nhân xuất hiện trong series game xôi thịt Dead or Alive

Mục lục

Điểm mạnh và yếu của đội hình Yordle

Tộc Yordle có tổng cộng 6 vị tướng bình thường và 1 tướng đặc biệt (Veigar), khi đặt cùng nhau sẽ được cộng hưởng như sau:

Bạn đang xem: DTCL mùa 6: Đội hình Yordle siêu bá đạo bạn đã biết cách chơi chưa

– 3 Yordle: Cứ mỗi vòng đấu với người chơi khác, bạn sẽ nhận miễn phí một tướng Yordle ngẫu nhiên.

– 6 Yordle: Toàn bộ tướng Yordle trên bàn được giảm 20% năng lượng khi dùng kỹ năng.

Cơ chế của 3 Yordle khá giống trứng rồng ở mùa 5, nó cho ngẫu nhiên 1 Yordle nếu trên bàn tướng đó chưa lên 3 sao, lần lượt từ thấp tới cao cho tới khi nào đủ cả 6 Yordle 3 sao. Khi bạn đã có 6 Yordle vàng chóe thì Veigar sẽ được sinh ra, đây là tướng 5 vàng chỉ có thể lấy được thông qua triệu hồi đặc biệt.

Veigar vẫn được tính là Yordle và hưởng đầy đủ nội tại như các tướng anh em còn lại, lắp trang bị hay dùng Neeko như thường. Kỹ năng của Veigar là Furyhorn Storm với khả năng triệu hồi 20/30/99 con quái sừng rơi xuống tấn công kẻ địch ngẫu nhiên, gây 250/275/777 sát thương phép mỗi lần rơi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tft-yordle-hoang-1 DTCL mùa 6: Đội hình Yordle siêu bá đạo bạn đã biết cách chơi chưa

Nói đội hình Yordle thì chắc nhiều game thủ sẽ nghĩ ngay tới cụm từ “hyper roll”, vì kiểu gì thì kiểu bạn sẽ muốn có một tướng 5 vàng miễn phí mỗi lượt đúng không? Theo lý thuyết thì sau 9 lượt chúng ta sẽ có Veigar 3 sao, như vậy chẳng phải là bá đạo nhất vũ trụ rồi?

Thực tế thì hoàn toàn ngược lại, sau rất nhiều trận thử test đội hình Yordle trên máy chủ PBE, tôi nhận ra một điều Veigar chỉ có tác dụng làm content cho các YouTuber là chính chứ hoàn toàn không mạnh như tưởng tượng. Lý do đầu tiên khiến 6 Yordle ghép cùng nhau không hề mạnh là vì bọn lùn này rất thiếu kích hệ, chưa kể bạn sẽ phải tốn hàng đống tiền để 3 sao toàn bộ nếu muốn có Veigar, dẫn tới việc bị tụt hậu trầm trọng vào mid game.

Lý do thứ 2 khiến đội hình 6 Yordle không tốt là bạn sẽ không có đồ cho Veigar, vì bao nhiêu đồ phải dồn vào mà giữ máu. Bên cạnh đó, không như các đội hình khác có thể bán tướng lúc đầu đi xong dồn đồ cho carry, đội hình Yordle buộc phải giữ cả 6 tướng 3 sao để còn đẻ Veigar, mà carry “nude” không đồ thì cơ bản là phế vật. Tất nhiên nếu có kềm gỡ đồ thì tốt, nhưng đâu phải trận nào cũng hên như vậy.

Sau khi tìm tòi một thời gian, tôi đã đọc được hướng dẫn của một game thủ có nick là MismatchedSock trên Reddit, người này chỉ ra một hướng đi hoàn toàn mới cho đội hình Yordle, giúp phát huy tối đa sức mạnh của đội hình này: nói không với Veigar và không 3 sao toàn bộ, chỉ đánh 3 Yordle lúc đầu để lấy tiền miễn phí mà thôi.

Nếu như bạn không để ý thì mỗi vòng chúng ta sẽ có 1 tướng miễn phí, nếu như hyper roll hết dàn 1-2 vàng thì mỗi lượt ta lại được cộng thêm 3 vàng, một con số khủng khiếp. Như vậy sức mạnh của Yordle là lấy tiền đè người, chứ không phải phụ thuộc vào Veigar.

Nói không với Veigar

Như đã nói ở trên thì đội hình Yordle nói không với Veigar, mà thực tế carry chính lúc đầu của chúng là Poppy cơ. Đây là tướng 1 vàng thuộc dạng khỏe nhất mùa 6, khỏe tới mức vừa bị nerf. Kỹ năng của Poppy là ném khiên về kẻ địch xa nhất, gây sát thương theo số lượng giáp sở hữu. Poppy 3 sao với Thú tượng + Giáp gai có thể gây 600 – 700 sát thương mỗi lần ném khiên, tức là cứ 2 hit là carry tuyến sau của đối phương lên đường.

Poppy kết hợp với Blitzcrank sẽ chắc chắn nhắm được tướng hàng sau của địch, từ đó cho bạn chuỗi thắng sớm để hyper roll các Yordle 2 tiền 3 sao nhằm lấy Vex hay Heimer để bán lấy 3 tiền. Chiến thuật này không quan tâm Veigar, cũng không quá phụ thuộc vào nâng cấp công nghệ Hextech.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tft-yordle-hoang-2ws DTCL mùa 6: Đội hình Yordle siêu bá đạo bạn đã biết cách chơi chưa

Ví dụ đội hình Yordle ở cấp 5

Mục tiêu là tích 3 vàng từ việc bán Yordle miễn phí, kết hợp với chuỗi thắng để lên cấp nhanh, từ đó lấy các carry 4 và 5 tiền thay thế rồi hoàn thiện về late game. Đội hình Yordle đánh kiểu này đúng nghĩa là lấy tiền đè người, Poppy phải nói là vô địch thiên hạ ở những cấp đầu, vì làm sao đối thủ có sát thương khi vừa mở mắt là đã bị nó ném khiên tới chết.

Nhờ 3 vàng một lượt và không cần phải thắng để mở hòm như Ngoại binh, đội hình này cũng rất linh hoạt khi bạn có thể đánh 6 Yordle để Heimer cầm đồ nếu rơi ra AP, hoặc Tristana nếu ra đồ AD. Chưa kể chúng ta còn có thêm Lulu buff cho Poppy nữa, xoay bài vô cùng dễ chứ không bị bó buộc như lúc đánh Veigar, về late thì tùy chọn bán các tướng rẻ tiền như Tristana hay Heimer thay thế bằng 4 với 5 tiền.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tft-yordle-hoang-2w3 DTCL mùa 6: Đội hình Yordle siêu bá đạo bạn đã biết cách chơi chưa

Ví dụ đội hình Yordle ở cấp 7

Nhược điểm của đội hình Yordle là bạn phải có đủ 3 Yordle từ sớm, muộn nhất là vòng 2-3 phải có để còn tích lên 3 sao, do đó nếu khởi đầu không đẹp lắm thì coi như khỏi chơi, nhưng với việc có tới 4 tướng ở 1 và 2 sao, thì tỉ lệ ra 3 Yordle sớm cũng tương đối cao.

Game thủ cũng nên chọn một mảnh giáp trước để có sớm Thú tượng hoặc Giáp Gai cho Poppy, sau đó là các đồ đa dụng như nước mắt hay găng tay để ghép cho hàng sau. Một điều đáng buồn nữa là Riot vừa nerf Poppy đáng kể, cho nên là có thể người chơi sẽ mất chuỗi thắng sớm hơn và sẽ khó top 1 hơn trước nhưng top 4 thì vẫn ez, nhìn chung thì đội hình Yordle vẫn rất mạnh và đáng chơi trong mùa 6 này.

Tạm kết

Đội hình Yordle rất dễ để vào top 4 và nó cũng không quá khó chơi, thích hợp cho những ai vừa bắt đầu mùa 6, chỉ cần nhớ nói không với Veigar là được. Hi vọng bài viết đã giúp bạn nắm bắt được cách sử dụng đội hình thú vị này.

Luôn theo dõi S-Games để luôn cập nhật tin tức, thủ thuật game pc hay và hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button