Công Nghệ

Firefox 62 tinh chỉnh giao diện người dùng, bảo mật tốt hơn

Đầu ngày hôm nay, Mozilla phát hành Firefox 62 cho máy tính và Android. Theo đó Firefox 62 tinh chỉnh giao diện người dùng, bảo mật tốt hơn, chỉnh sửa dấu trang (bookmark) và một số cải tiến về mặt hiệu suất để tăng tốc quá trình duyệt web

Thay đổi đầu tiên trên Firefox 62 phải kể đến trang tab mới được cải tiến và làm mới, người dùng có thể hiển thị tối đa 4 hàng của các trang web hàng đầu, Pocket và các tin tức nổi bật. Hiện tại người dùng sẽ nhận được 1 hàng các trang web hàng đầu, tùy thuộc vào vị trí, quốc gia mà họ sinh sống trình duyệt có thể hiển thị hoặc không hiển thị Pocket. Ngoài ra menu trên Firefox cũng được bổ sung thêm tùy chọn mới, cho phép người dùng có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng Tracking Protection dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Firefox 62 tinh chỉnh giao diện người dùng, bảo mật tốt hơn

Firefox 62 tinh chỉnh giao diện người dùng, bảo mật tốt hơn

Về mặt hiệu suất, người dùng Windows nhận được các cải tiến mới cải thiện đồ họa mà không cần phải kích hoạt Accelerated Hardware bằng cách sử dụng Parallel-Off-Main-Thread Painting.

Ngoài ra việc hỗ trợ CSS Shapes cho phép tinh chỉnh bố cục trang web và hỗ trợ CSS Variable Fonts cho phép trình duyệt hiển thị các font chữ Typography đẹp chỉ với 1 file font chữ duy nhất.

Firefox cho Android cũng được bổ sung một số cải tiến mới bao gồm hiệu suất cuộn trang tốt hơn, tốc độ tải trang nhanh hơn thông qua kết nối Wifi, bằng cách tải từ bộ nhớ cache của hệ thống mạng nếu bộ nhớ cache ổ đĩa chậm. Các sự cố khiến các phiên video WebRTC giữa trình duyệt Firefox cho Android và Safari không hoạt động cũng đã được khắc phục.

Bảo mật trình duyệt được cải thiện tốt hơn, các ứng dụng Adobe Flash chạy ở chế độ bảo mật trên macOS bằng cách sử dụng process sandbox, người dùng có thể ngắt kết nối khỏi Sync và tùy chọn để xóa dữ liệu profile trên trình duyệt Firefox bao gồm dấu trang, mật khẩu, lịch sử duyệt web, cookie và dữ liệu trang web trên máy tính.

Để tải Firefox 62 về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Firefox

Nếu muốn sử dụng Firefox giao diện tiếng Việt, bạn tải Firefox Tiếng Việt

Với người dùng Linux, các nhà cung cấp bản phân phối sẽ sớm đẩy bản cập nhật trình duyệt cho người dùng trong vài ngày tới trong trình quản lý các bản cập nhật.

=> Tham khảo Tải video Youtube trên Firefox tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-62-tinh-chinh-giao-dien-nguoi-dung-bao-mat-tot-hon-37576n.aspx
Sắp tới, người dùng Office trên máy tính Mac sẽ được trải nghiệm thêm những tính năng mới sau khi Microsoft phát hành bản build Office for Mac mới trên vòng Slow Ring bao gồm các tính năng như @mention, chèn phương trình bằng cú phát LateX,… Giúp cho người dùng bộ ứng dụng văn phòng này trên Mac dễ dàng thao tác, làm việc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button