Game Console

Genshin Impact: Đôi cánh KFC và tình thế “từ chết đến bị thương” của miHoYo

Cộng đồng game thủ Genshin Impact lại đang ném gạch nhà phát hành miHoYo xoay quanh cách phân phối đôi cánh KFC đã được trông đợi từ lâu. Nhưng liệu miHoYo có đáng nhận sự chỉ trích này?

  • Genshin Impact: miHoYo công bố Lôi thần Baal và hứa tặng nhân vật 5 sao miễn phí
  • Genshin Impact: Game thủ Trung Quốc “nhét hành” cho miHoYo khi Lôi Thần Baal bị đánh giá là quá yếu
  • Top 10 game mobile nặng nhất máy yếu không nên trải nghiệm

Mục lục

Đôi Cánh KFC khiến game thủ phẫn nộ đến từ đâu?

Trong vài ngày gần đây, cộng đồng Genshin Impact lại sục sôi khi miHoYo công bố cách sở hữu đôi cánh KFC – nay được đổi tên thành Đôi Cánh Dạ Yến – mà các fan trông đợi từ lâu. Vốn là sản phẩm từ sự kiện hợp tác giữa miHoYo với KFC tại Trung Quốc, Đôi Cánh Dạ Yến là phần quà cho những game thủ Trung Quốc đến mua phần ăn tại các cửa hàng KFC ở nước này trong khoảng tháng 3 năm nay.

Bạn đang xem: Genshin Impact: Đôi cánh KFC và tình thế “từ chết đến bị thương” của miHoYo

Bởi vẻ ngoài độc đáo và miHoYo hứa rằng game thủ thế giới sẽ có dịp sở hữu đôi cánh này, game thủ ở phần còn lại của thế giới đã trông đợi nó từ lâu. Nhưng khi họ biết được rằng cách sở hữu nó là chi tiền cho streamer Genshin Impact trên Twitch trong thời gian từ 25/11/2021 đến 8/12/2021, cộng đồng Genshin Impact lại tức giận kết án miHoYo là “tham lam” và cách sở hữu cánh này là không công bằng, không phù hợp với tình thế của họ.

Việc cộng đồng game thủ nổi giận với cách sở hữu Đôi Cánh Dạ Yến là khá dễ hiểu bởi dù Genshin Impact rất được yêu mến, nhà phát hành này lại đang dần đánh mất sự ủng hộ của game thủ vì nhiều lý do khác nhau. Có thể kể đến các nhân vật được thiết kế một cách khó hiểu, nhiều tính năng được yêu thích nhưng không xuất hiện, bug cũ mãi không được sửa, và cả sự kiện sinh nhật 1 tuổi “thảm họa” cua trò chơi.

Tuy nhiên khi nhìn kỹ vào vấn đề, Sforum cho rằng trong trường hợp Đôi Cánh Dạ Yến, miHoYo đã chọn giải pháp tốt nhất có thể, dù giải pháp này vẫn gài họ vào thế bí “từ chết đến bị thương”. Trước khi bạn ném đá Sforum, hãy chịu khó đọc hết bài viết này để biết tại sao chúng tôi nhận định như vậy.

Tại sao Twitch lại là phương pháp tốt nhất?

Lầm tưởng phổ biến nhất mà những game thủ Genshin Impact không rõ về đôi cánh này mắc phải là họ nghĩ rằng nó vốn là miễn phí. Thực sự thì không! Đôi cánh này được bán kèm trong các phần ăn của KFC, và game thủ Trung Quốc đã phải xếp hàng tại các cửa hàng KFC có tham gia chương trình hàng tiếng đồng hồ để sở hữu nó. Nếu miHoYo mang nó ra tặng miễn phí cho game thủ phần còn lại của thế giới, game thủ Trung Quốc chắc chắn sẽ phát cuồng. Bạn đừng nghi ngờ về mức độ điên cuồng của họ – nhà sáng lập miHoYo từng bị ám sát bởi một fan Honkai Impact 3rd!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất genshin-doi-canh-da-yen-2-1 Genshin Impact: Đôi cánh KFC và tình thế “từ chết đến bị thương” của miHoYo

Vậy là đôi cánh này không thể miễn phí. Có thể bạn sẽ hỏi tại sao họ không tiếp tục hợp tác cùng KFC để game thủ vừa có gà ăn, vừa được cánh đẹp? Rất đơn giản, vì tại Trung Quốc họ chỉ cần hợp tác với một chuỗi cửa hàng KFC, còn nếu làm cách này với cả thế giới, họ sẽ phải thương lượng với cả trăm chuỗi KFC khác nhau, chưa kể có những quốc gia không có cửa hàng của Đại tá Sanders. Không chỉ KFC mà việc lựa chọn bất kỳ một nền tảng có cửa hàng thực thể nào khác đều vấp phải vấn đề tương tự, khiến miHoYo không thể phân phát đôi cánh KFC theo phương thức này.

Vậy là họ tìm đến Twitch. Đây thực sự là lựa chọn tốt nhất cho game thủ, bởi dù bạn ở đâu đi nữa, tất cả những gì bạn cần là một phương thức thanh toán trực tuyến và một kết nối internet để có thể đăng ký và nhận Đôi Cánh Dạ Yến. Bên cạnh đó, không như miHoYo bổ đồng 2 đô 1 lần quay gacha cho cả thế giới, Twitch có tính đến sự chênh lệch của đồng tiền giữa các quốc gia: theo thử nghiệm của Sforum, game thủ Việt chúng ta chỉ cần chi ra khoảng 70,000 đồng (3 USD) là sẽ đủ điều kiện nhận được đôi cánh này, trong khi game thủ Mỹ phải bỏ ra hơn 230,000 đồng (10 USD)!

Dù gì đi nữa, miHoYo cũng “từ chết đến bị thương”

Nhưng miHoYo cũng không thể làm hài lòng tất cả game thủ trong bất kỳ một tình huống nào. Sẽ có không ít game thủ đưa ra ý kiến “không thích ủng hộ streamer xa lạ / không ưa Twitch, chỉ muốn trực tiếp cho miHoYo nhận tiền” hay cảm thấy một hộp gà chiên tốt hơn nhiều so với việc chi tiền cho Twitch để chê phương thức này.

Hoàn toàn hợp lý. Bạn có quyền ghét hoặc ủng hộ bất kỳ ai, nhưng thật lòng mà nói, những streamer nhỏ bé tham gia vào chương trình này xứng đáng nhận được những đồng tiền đó hơn miHoYo – một công ty đã gom vài tỉ USD nhưng vẫn… keo kiệt với game thủ của họ. Các streamer đó phải chấp thuận những điều khoản ngặt nghèo trong thời gian tham gia sự kiện Đôi Cánh Dạ Yến này, và Sforum tin rằng họ xứng đáng nhận được sự ủng hộ về vật chất của bạn để đổi lấy đôi cánh, ngay cả khi bạn không bao giờ xem stream. Cá nhân tác giả dự định sẽ gửi khoản tiền 3 USD đến cho một thầy giáo dạy Hóa và là một streamer “nhỏ như vi khuẩn” trên Twitch theo lời khuyên của một số game thủ khác.

Tác giả hoàn toàn không nói những điều này để thuyết phục bạn chi tiền cho streamer, và cũng không bênh vực miHoYo. Bài viết này được thực hiện chỉ nhằm mục tiêu chỉ ra rằng trong tình huống hiện tại, giải pháp hợp tác với Twitch thực sự là phương pháp phân phối đôi cánh KFC tốt nhất mà miHoYo có thể làm ra. Dù vậy, một số game thủ Trung Quốc cũng đã có lời phàn nàn vì họ phải chờ đợi chen chúc mới được cánh KFC, trong khi game thủ “trời tây” chỉ việc click chuột, quẹt thẻ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất genshin-doi-canh-da-yen-3 Genshin Impact: Đôi cánh KFC và tình thế “từ chết đến bị thương” của miHoYo Nhưng dù sao đi nữa, một sự kiện kết hợp giữa thực và ảo như thế này chắc chắn không thể làm hài lòng tất cả mọi người, đặc biệt là khi Genshin Impact có một cộng đồng cực kỳ đông đảo. Chúng tôi chỉ hi vọng rằng nếu bạn muốn bày tỏ sự bực tức của mình với sự kiện này, hãy cho miHoYo biết rõ tại sao – bạn không ưa Twitch, bạn thích ăn KFC, bạn muốn được mua trực tiếp trong game,… Phương thức này sẽ hữu hiệu hơn rất nhiều so với việc chỉ đơn thuần là spam sticker “Qiqifallen” trên server Discord chính thức của Genshin Impact.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button