Game Console

Genshin Impact: Hướng dẫn build Diona, một trong các đồng đội tốt nhất cho Hu Tao

Dù bạn đã quay ra cung mệnh 6 cho Diona hay chỉ mới cung mệnh 0, bài viết hướng dẫn build Diona này hẳn sẽ có thông tin hữu ích cho bạn. Đặc biệt nếu vừa quay ra Hu Tao, bạn càng nên biết về cách build Diona để tối ưu cả hai nhân vật này.

  • Tựa game kế tiếp của miHoYo – nhà phát triển Genshin Impact – là một game bắn súng!

Với banner Hu Tao đã đi được một nửa chặng đường, không ít game thủ Genshin Impact đã sở hữu nhân vật DPS thuộc hàng top đầu này. Tuy nhiên Hu Tao không phải là một nhân vật dễ chơi – cô bé cần một đội hình được tạo dựng để phục vụ mình với đầy đủ các hiệu ứng cấp Thủy, tạo khiên, và cũng cần một chút hồi máu. Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn build Hu Tao chi tiết của chúng tôi tại đây.

Không phải ngẫu nhiên mà miHoYo đưa Diona và Thoma vào cùng một banner với Hu Tao –  cả hai đều là các hỗ trợ cực tốt cho đường chủ Vãng Sinh Đường. Tuy nhiên do Thoma là một nhân vật mới, khả năng rất cao là game thủ có Diona ở cung mệnh cao hơn và muốn tận dụng nhân vật này cho Hu Tao. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách build Diona nói chung cũng như làm thế nào để phối hợp với Hu Tao thật tốt.

Bạn đang xem: Genshin Impact: Hướng dẫn build Diona, một trong các đồng đội tốt nhất cho Hu Tao

Ưu và nhược điểm của Diona

Diona là một trong những nhân vật hỗ trợ đa năng nhất trong Genshin Impact, vừa là healer vừa là shielder cho đội hình của bạn, đi kèm khả năng sạc cho các nhân vật hệ Băng. Đặc biệt, khi đạt đến cung mệnh 6, Diona có thể buff cho các kỹ năng Nộ có sát thương cao và cần Tinh thông nguyên tố rất tốt. Việc build Diona cũng rất dễ dàng do các kỹ năng của cô bé scale theo HP, một chỉ số rất dễ kiếm trong các Thánh Di Vật.

Diona cũng có một vài nhược điểm nhưng không quá quan trọng: phần lớn sức mạnh bị giấu trong cung mệnh (dù C0 vẫn dùng tốt), khả năng tạo ấn Băng kém, chiêu Nộ cần đến 80 năng lượng, và sát thương thấp. Tuy nhiên trong phần lớn trường hợp, game thủ sẽ chỉ cần hiệu quả tạo khiên và sạc của Diona. Những game thủ đã trải qua patch 1.5 đều đã nhận được Diona, bên cạnh đó việc là nhân vật 4 sao giúp nhận cung mệnh của Diona dễ dàng hơn một chút.

Hướng dẫn build Diona – Vũ khí

Game thủ có khá nhiều lựa chọn vũ khí cho Diona, từ “của chùa” đến đồ 5 sao đắt đỏ. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những lựa chọn tốt nhất hiện tại ngay bên dưới.

5 sao: Những game thủ quay Trượng Hộ Ma cho Hutao nhưng lệch ra cung Tiếng Thở Dài Vô Tận cũng không cần vội thở dài – bản thân cây cung này là vũ khí 5 sao tốt nhất cho Diona, với khả năng buff sát thương cho cả đội tương tự như bộ 4x Tông Thất. Nó cũng rất hữu dụng trong co-op, trong khi Cung Tây Phong và Cung Tế Lễ đều yếu đi nhiều trong trường hợp này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất diona-weapon Genshin Impact: Hướng dẫn build Diona, một trong các đồng đội tốt nhất cho Hu Tao

4 sao: Cung Tây Phong là món vũ khí mà ai cũng có bởi nó là phần thưởng của nhiệm vụ. Nó giúp bạn sạc Diona rất nhanh. Nếu bạn muốn dùng Diona để sạc các nhân vật hệ Băng khác (chẳng hạn Eula), Cung Tế Lễ là lựa chọn tốt hơn nhiều dù có hiệu quả nạp thấp hơn Tây Phong. Nếu bạn tự tin đủ sát thương, Diona có thể không cần đến cung Tiếng Thở Dài Vô Tận.

3 sao: Cung Phản Khúc là lựa chọn tốt nếu bạn chưa có các vũ khí bên trên. Nó đem lại lượng HP kha khá, giúp bạn tăng hiệu quả khiên và hồi máu cho Diona. Tuy nhiên bạn nên thay món vũ khí này bằng một trong ba vũ khí trên càng sớm càng tốt.

Hướng dẫn build Diona – Thánh Di Vật

Có rất nhiều lựa chọn thánh di vật cho Diona, tùy theo bạn muốn dùng nhân vật này để làm gì.

4x Tông Thất: Lựa chọn ưa thích của các nhân vật hỗ trợ. Nếu trong đội hình của bạn không có ai đang mang bộ này, bạn nên cho Diona mang 4x Tông Thất. Chỉ số của chúng không quan trọng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất diona-arti Genshin Impact: Hướng dẫn build Diona, một trong các đồng đội tốt nhất cho Hu Tao

4x Thiếu Nữ Đáng Yêu: Dành cho những ai muốn tối ưu khả năng hồi máu của Diona. Khá dễ kiếm, game thủ thường có cả đống khi farm Bóng Hình Màu Xanh cho các nhân vật hệ Phong của mình.

4x Giáo Quan: Lựa chọn “con nhà nghèo” cung cấp 120 tinh thông nguyên tố cho các đội hình cần chỉ số này. Nếu Diona có C6, mang bộ này sẽ giúp bạn nhận một lượng lớn tinh thông nguyên tố trong nháy mắt.

4x Dũng Sĩ Trong Băng Giá: Nếu bạn muốn dùng Diona làm DPS, đây luôn là lựa chọn số một. Có thể kết hợp cùng Cung Tây Phong để sạc Nộ cho Diona siêu nhanh.

2x Thiên Nham: Hiệu ứng của bộ 4x Thiên Nham khá khó kích hoạt nên chúng tôi chỉ khuyên bạn dùng 2x Thiên Nham để lấy 20% HP, kết hợp với 2x Thiếu Nữ hoặc 2x Giáo Quan.

Hướng dẫn build Diona – Đội hình

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về đội hình Diona + Hu Tao – lý do mà không ít bạn đọc đến với bài viết này. Tuy nhiên cũng sẽ có một số đội hình sử dụng Diona khác được nhắc tới trong bài.

Diona – Hu Tao – Xingqiu – Kaeya

Một trong những đội hình mạnh nhất của cả  Hu Tao và Diona. Trong đội hình này, Diona cung cấp năng lượng cho Kaeya, khiên cho Hutao, đồng thời giúp Hu Tao có thể kích hoạt Bốc Hơi và Tan Chảy cùng một lúc. Bạn cần phải chú ý đến lượng máu của Hu Tao do cả Diona lẫn Xingqiu đều có thể heal trong đội hình này. C6 Diona không quá quan trọng.

Ganyu – Mona – Diona

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất diona-team-1 Genshin Impact: Hướng dẫn build Diona, một trong các đồng đội tốt nhất cho Hu Tao

Đây là đội hình thường được gọi là “Morgana” truyền thống, cực kỳ dễ chơi dễ trúng thưởng bởi Ganyu có thể nhận đến 75% tỉ lệ chí mạng khi bắn mục tiêu đóng băng từ bộ Dũng Sĩ Trong Băng Giá và nội tại của Ganyu. Slot cuối trong đội hình là linh hoạt, bạn có thể cho Xingqiu vào đây nếu muốn, hoặc Zhongli để có lớp khiên dày hơn nữa (dù hoàn toàn không cần thiết).

Diona – Sucrose – Fischl – Xingqiu

Nếu bạn muốn dùng mặt lăn trên bàn phím, đây là đội hình chuẩn nhất bởi lượng sát thương AOE từ phản ứng nguyên tố và Khuếch Tán khủng khiếp. Hãy kích hoạt Nộ của Diona, sau đó đến các kỹ năng của Xingqiu và Fischl (tốt nhất là C6 cho cả 4, tối thiểu cũng phải có C6 Fischl) rồi dùng Sucrose để kích hoạt Khuếch Tán. Cực dễ chơi và vui nhộn, đồng thời cũng không tốn nhiều chi phí build nhân vật.

Diona + DPS vật lý

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất diona-team-2 Genshin Impact: Hướng dẫn build Diona, một trong các đồng đội tốt nhất cho Hu Tao Khi được ghép cặp với các DPS vật lý như Eula, Xinyan, Razor; Diona có thể cung cấp hiệu ứng Siêu Dẫn (hoặc sạc trong trường hợp Eula) mà không cần phí nhiều nhựa để build. Diona + Eula + Fischl/Beidou/Raiden là một trong những đội hình “meta” có khả năng clear La Hoàn rất được ưa chuộng hiện tại.

Lời kết về build Diona

Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết hướng dẫn build Diona này đã giúp bạn biết rõ làm thế nào để sử dụng nhân vật này thật hiệu quả. Trong thời gian tới, Sforum sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn những hướng dẫn build nhân vật Genshin Impact chi tiết và đầy đủ, mời các bạn đón xem. Trong thời gian chờ đợi, cũng đừng quên nghía qua xem patch 2.3 của game có gì đang chờ đợi bạn nhé!

>>> Xem thêm: Game ps4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button