Game Console

Giả lập PS3 nay đã có thể mở được toàn bộ game của hệ máy này!

Nếu có một tựa game PS3 nào đó bạn muốn chơi lại, khả năng rất cao là nó có thể chạy được trên phần mềm giả lập PS3 này. Đừng ngại ngần gì mà không thử nếu bạn sở hữu một dàn PC cấu hình tầm trung trở lên!

  • Cha đẻ siêu phẩm Stardew Valley “tái xuất” với tựa game mới
  • Starfield, Tựa game kế tiếp của Bethesda sẽ là “siêu game”, lớn gấp vài chục lần Skyrim?

Sau khi giả lập PS4 đầu tiên ra đời, giả lập PS3 nay cũng đã tiến một bước rất dài. Ngày hôm qua 22/10/2021, đội ngũ phát triển RPCS3 – một phần mềm giả lập hệ console PS3 cho PC – đã chính thức công bố rằng game thủ đã có thể mở được mọi game PS3 trên PC bằng tác phẩm của họ. Không phải mọi tựa game đều chạy ở mức khung hình cao và rất có thể còn có lỗi vặt đó đây, nhưng đây là một thành tích cực kỳ ấn tượng với cộng đồng chơi game giả lập nói chung và đội ngũ làm RPCS3 nói riêng.

Điều này có nghĩa là gì? Trong suốt vòng đời của mình, hệ máy PS3 đã nhận được 3,233 tựa game khác nhau, và tất cả chúng nay đều có thể vận hành trên PC. Trong số này, 2,054 game được đánh giá là chơi được đến hết với hiệu năng cao và không có lỗi, 987 game chơi được nhưng sẽ có lỗi hoặc số khung hình thấp, 186 game mở được đến menu, 6 game chỉ mới load được nhưng không hiển thị gì cả.

Một điều khá đáng tiếc là nhiều game rất hấp dẫn vẫn còn nằm trong nhóm thứ 2, chơi được trên PC nhờ giả lập nhưng còn có lỗi. Có thể kể đến series Uncharted, Gran Turismo 5, The Last of Us, God of War 3,… Lý do của vấn đề có thể là do độ phức tạp của các trò chơi này.

Trong thời gian tới, đội ngũ phát triển giả lập PS3 này sẽ tiếp tục cải thiện phần mềm của mình nhằm mục tiêu tăng số lượng game chơi được đến khi phá đảo, đồng thời cải thiện số khung hình hoặc khả năng tương thích của các trò chơi với RPCS3.

Dù sao đi nữa, thông báo của đội ngũ RPCS3 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình 10 năm phát triển phần mềm giả lập này. Nỗ lực và sự kiên trì của họ thực sự đáng khâm phục, và là một tin mừng cho không ít game thủ muốn quay về với những tựa game tuổi thơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button