Hỏi Đáp

Hãng Sony của nước nào sản xuất? Có những sản phẩm nào? Dùng tốt không

Nhiều người dùng thường thắc mắc Sony của nước nào sản xuất? Thương hiệu này có những sản phẩm gì? Có tốt không, có nên mua để sử dụng không? Vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thứ liên quan đến Sony nhé!

1. Thương hiệu Sony của nước nào?

Sony là tên gọi tắt của Công ty công nghiệp Sony, một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính đặt tại Minato, Tokyo. Sony được biết đến là một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp điện tử với các sản phẩm như điện thoại, tivi, điện gia dụng, máy ảnh, laptop,…

Công ty công nghiệp Sony

Bạn đang xem: Hãng Sony của nước nào sản xuất? Có những sản phẩm nào? Dùng tốt không

2. Lịch sử của công ty Sony

Sony được thành lập bởi 2 founder Ibuka Masaru Morita Akio. Lần đầu tiên ra đời vào năm 1946, Sony có tên gọi là Tsushin Koggo K.K. Cái tên Sony sau đó bắt đầu xuất hiện từ tháng 6/1957, đến tháng 1/1958 công ty Sony chính thức được thành lập và được đăng ký niêm yết với Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo vào tháng 12/1958.

Ông Ibuka Masaru và ông Morita Akio

Ông Ibuka Masaru và ông Morita Akio

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Sony đã có có tầm nhìn rộng và muốn vươn ra thị trường thế giới rộng lớn hơn, vì thế mà họ đã nhanh chóng đăng ký thương hiệu tại hơn 170 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau.

Sản phẩm đầu tiên dưới tên gọi Sony là một chiếc máy ghi âm Type G. Thời gian sau đó Sony dần phát triển đa dạng sản phẩm hơn như tivi, cassette băng video, tivi màu,…

Máy ghi âm Type G

Máy ghi âm Type G

Sony lần đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 1994 và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng các sản phẩm của công ty.

3. Ý nghĩa của từ Sony

Sony là một từ ghép giữa từ “So” trong “Sonus” (tiếng La tinh) và “ny” trong Sonny (tiếng Anh, được hiểu là cậu bé thông minh và nhanh nhẹn).

Tên thương hiệu Sony

Tên thương hiệu Sony

Thông qua tên gọi của mình, Sony muốn thể hiện tinh thần nhiệt huyết sáng tạo của giới trẻ trong từng sản phẩm mà Sony tạo ra.

4. Các sản phẩm của thương hiệu Sony

– Tivi & Home Cinema

+ Tivi: Người dùng tại Việt Nam có lẽ đã quá quen thuộc với các sản phẩm Tivi Sony. Tivi đến từ thương hiệu Sony luôn đem đến cho người dùng đa dạng mẫu mã, tính năng, kích thước,… phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng cụ thể.

Chất lượng của Sony là đã gây ấn tượng rất nhiều với hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, độ phân giải cao, công nghệ hiện đại,…

Tivi Sony

Tivi Sony

+ Rạp hát tại nhà & loa thanh: Sony còn mang đến dòng sản phẩm loa thanh giúp người dùng cảm nhận cảm giác rạp hát ngay tại nhà mình. Các sản phẩm hệ thống âm thanh của Sony đều được trang bị công nghệ hiện đại và được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Hệ thống loa thanh Sony

Hệ thống loa thanh Sony

+ Đầu phát Blu-ray & Đầu phát DVD: Hệ thống Blu-ray Home Cinema được Sony phát triển với những tính năng cũng như công nghệ hiện đại. Sản phẩm được thiết kế với vẻ ngoài sang trọng hơn so với những loại truyền thống.

Đầu phát Blu-ray

Đầu phát Blu-ray

Âm thanh

+ Tai nghe: Âm thanh là một lĩnh vực mà Sony đã quá nổi tiếng. Các sản phẩm tai nghe Sony được nhà sản xuất đầu tư rất nhiều về công nghệ, thiết kế, tính năng,… nhằm mang đến người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Tai nghe Sony

Tai nghe Sony

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button