Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách bảo quản và trưng bày mắt kính tại nhà

Sở hữu quá nhiều cặp kính mát, khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc bảo quản và trưng bày mắt kính ngay tại nhà. Vậy hãy để Big Data VN hướng dẫn cho bạn cách giảm bớt nỗi lo lắng này nhé!   

Cách bảo quản mắt kính trong nhà

Bảo quản mắt kính đúng cách sẽ giúp bạn duy trì được chất lượng vốn có, kéo dài thời gian sử dụng, không bị bám nhiều bụi, hay bị hư hỏng mắt kính do hành vi sơ ý của chúng ta.

Khay nhựa, hoặc rổ mây (tre)

Hãy bảo quản mắt kính trong khay nhựa, hoặc rổ làm bằng mây (tre), và đặt khay mắt kính đó ở trên kệ/góc tủ, gần cửa ra vào, để tiện cho bạn cất giữ và lấy kính mỗi khi sử dụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách bảo quản và trưng bày mắt kính tại nhà

Khay nhựa Acrylic, đặt trong ngăn tủ

Bảo quản mắt kính trong khay nhựa Acrylic, và đặt khay nhựa có chứa những cặp kính của bạn vào trong ngăn kéo tủ.

bảo quản mắt kính trong nhà bằng Khay nhựa Acrylic, đặt trong ngăn tủ

Tủ thuốc cũ

Hãy tận dụng tủ thuốc cũ để bảo quản những cặp mắt kính của bạn. Nếu trông tủ đã quá cũ kĩ, bạn cần vệ sinh, phun sơn tân trang lại nó theo phong cách riêng của bạn. Cuối cùng là sắp xếp gọng kính theo thứ tự trên kệ.

bảo quản mắt kính trong nhà bằng Tủ thuốc cũ

Túi có nhiều ngăn

Bạn có thể sử dụng loại túi có nhiều ngăn, mỗi ngăn bảo quản một cặp mắt kính. Túi này bạn có thể treo gần cửa ra vào, hay cánh cửa phòng bạn để tiện mỗi khi lấy sử dụng.

bảo quản mắt kính trong nhà bằng Túi có nhiều ngăn

Hộp kính

Với mắt kính chính hãng thường đi kèm với mẫu hộp của riêng nó. Vì thế, khi sử dụng xong, bạn có thể bảo quản trong hộp mắt kính đó, và đặt hộp kính tại bất kì chỗ nào (kệ tủ tivi, trên đầu giường, tủ quần áo,…) mà bạn cảm thấy thuận tiện nhưng phải dễ tìm mỗi khi sử dụng nhé!

bảo quản mắt kính trong nhà bằng hộp kính

Ngoài ra, bạn có thể chọn kiểu hộp chuyên dụng để đựng mắt kính như hình bên dưới:

bảo quản mắt kính trong nhà bằng hộp kính chuyên dụng

Cách trưng bày mắt kính trong nhà

Nếu không thích cách bảo quản mắt kính trong không gian kín, bạn có thể chọn cách trưng bày kính mắt theo sự sáng tạo của riêng mình, như:

Dùng móc treo quần áo

Tận dụng những chiếc móc treo quần áo trong tủ, bạn có thể phân bổ những chiếc kính râm trên mỗi chiếc móc treo. Hãy cố định khoảng cách giữa chiếc mắt kính bằng ruy băng hoặc bằng dụng cụ kẹp nào đó mà bạn cảm thấy tiện, an toàn cho treo kính trên móc.

trưng bày mắt kính trong nhà bằng móc treo quần áo

Dùng cây treo trang sức

Không ít các nàng sở hữu cho mình cây treo trang sức độc đáo ngay trên kệ trang điểm. Vì thế, bạn có thể trưng bày mắt kính trên nhánh cây treo trang sức, trông cũng rất lạ mắt bên cạnh việc treo đồng hồ, vòng đeo tay hoặc dây chuyền.

trưng bày mắt kính trong nhà bằng cây trang sức

Móc treo tường

Dùng móc treo tường có thể giúp bạn trưng bày mắt kính tạm thời, vì dù sao độ an toàn của móc treo có vẻ không được đảm bảo. Bởi móc treo có thể bung kéo dán, bị lỏng ốc hay làm cho mắt kính bị rơi nếu như bạn không để ý kĩ.

Tuy nhiên, bạn có thể cố định hai móc để treo mắt kính, giúp cho việc trưng bày mắt kính được  an tâm hơn.

trưng bày mắt kính trong nhà bằng móc treo tưởng

Hoặc bạn chọn những loại móc treo tường cảm thấy chắc chắn với nhiều kiểu dáng như dưới hình:

trưng bày mắt kính trong nhà bằng móc treo tưởng chắc chắn

Dây treo

Bạn có thể khoan hai lỗ trên chiếc thanh gỗ, và luồn sợi dây dài qua hai lỗ đó để tạo thành dây treo mắt kính. Tùy theo gu thẩm mỹ, bạn có thể dùng thanh gỗ hoa văn, hoặc sợi dây màu sao cho việc trưng bày mắt kính không trở nên đơn điệu trên sợi dây màu đơn.

trưng bày mắt kính trong nhà bằng dây treo

Khung ảnh

Tận dụng khung ảnh để biến nó thành vật trưng bày mắt kính. Bạn dùng ghim và sợi ruy băng để giăng ngang làm thành giá treo mắt kính.

trưng bày mắt kính trong nhà bằng khung ảnh

 

Như vậy, Big Data VN đã gợi ý cho bạn cách bảo quản và trưng bày mắt kính ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ chọn được cách phù hợp với mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button