Giáo Dục

Kết bài Đoàn thuyền đánh cá

Kết bài Đoàn thuyền đánh cá được website sưu tầm và đăng tải. Dưới đây là 5 bài văn mẫu kết bài, hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh hoàn thành tốt bài văn của mình. Sau đây là tài liệu mời các bạn tham khảo

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 9, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 9 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 9. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá mẫu 1

Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận đã dựng lên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ để rồi trong không gian rộng lớn, choáng ngợp ấy hình ảnh con người lao động trong công việc đánh bắt hiện lên thật đẹp đẽ, họ chủ động tự tin làm chủ công việc, làm chủ cuộc sống của mình. Sự kết hợp giữa cảm hứng thiên nhiên vũ trụ và cảm hứng về con người lao động trong đoàn thuyền đánh cá đã mang đến cho chúng ta bức tranh đầy màu sắc về thiên nhiên, về cuộc sống lao động con người trong giai đoạn mới.

  • Mở bài Đoàn thuyền đánh cá

Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá mẫu 2

Có thể nói, “Đoàn thuyền đánh cá” của nhà thơ Huy Cận là bài ca lao động đầy hứng khởi, hào hùng. Qua khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, qua công việc đánh bắt của người dân làng chài, Huy Cận đã ca ngợi sự giàu có, trù phú của biển cả, trân trọng, ngợi ca sự cần cù, nhiệt huyết của người lao động trong công việc của mình, họ là những người lao động trong cuộc sống mới với tư thế tự tin, dáng vẻ ngạo nghễ, chủ động trong công việc, mang niềm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng của đất nước.

Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá mẫu 3

Bằng những hình ảnh chân thực, cụ thể của công việc lao động trên biển kết hợp với cảm hứng trữ tình lãng mạn, nhà thơ Huy Cận trong Đoàn thuyền đánh cá đã gợi ra khung cảnh thiên nhiên kì vĩ, rộng lớn cùng không khí lao động đầy hăng say, nhộn nhịp của người lao động trong công việc đánh bắt của mình. Bài thơ là khúc tráng ca về công việc lao động trên biển, qua đó Huy Cận còn thể hiện niềm vui, sự tự hào trước một sức sống mới, nguồn sống mới của con người khi miền Bắc đã được giải phóng, cả nước phấn khởi tiến đến xây dựng xã hội chủ nghĩa.

Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá mẫu 4

Bằng những hình ảnh đẹp đẽ, tráng lệ cùng những liên tưởng sáng tạo, độc đáo, nhà thơ Huy Cận đã rất thành công khi mở ra bức tranh lao động nhiệt huyết, hăng say của người ngư dân vùng biển Quảng Ninh. Qua bài thơ, tác giả Huy Cận đã ngợi ca vẻ đẹp, sự giàu có của thiên nhiên, biển ca; ngợi ca khí thế lao động mạnh mẽ, tinh thần lạc quan, tự tin làm chủ cuộc sống của con người sau giải phóng đồng thời bộc lộ niềm vui tươi, hứng khởi lại tràn đầy tự hào của nhà thơ trước thiên nhiên, trước cuộc sống mới – cuộc sống xã hội chủ nghĩa.

Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá mẫu 5

Bằng tình yêu thiên nhiên, đất nước con người cùng cái tài hoa trong sáng tạo nghệ thuật của mình, Huy Cận trong bài thơ Đoàn thuyền đánh đã dựng lên bức tranh thật ấn tượng về công việc lao động trên biển của người dân làng chài. Trong bức tranh ấy không chỉ có cái rắn rỏi, tư thế tự tin, chủ động của người lao động mà còn có sự hòa quyện tuyệt vời với vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ của tự nhiên. Mỗi lời thơ như một nét chấm phá ấn tượng giúp cho bức tranh về thiên nhiên và cuộc sống con người trở nên rõ nét, hoàn thiện trước mắt độc giả.

Trên đây website đã hướng dẫn các bạn học sinh Kết bài Đoàn thuyền đánh cá, chắc chắn các bạn học sinh đã phần nào hiểu được nội dung tư tưởng tác phẩm, ngoài bài viết này, chúng tôi còn giới thiệu đến các bạn một số bài viết khác trong những bài văn mẫu 9 có liên quan đến tác phẩm như: Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận, Đoàn thuyền đánh cá – Nội dung bài thơ, Hoàn cảnh sáng tác, Dàn ý phân tích tác phẩm, Cảm nhận của em về đoạn thơ 3, 4, 5, 6 bài Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận, Đóng vai người cháu kể lại câu chuyện Bếp lửa,….các bạn cùng tham khảo.

  • Kết bài Đồng Chí Chính Hữu

……………………………………………………………..

Ngoài Kết bài Bếp lửa Bằng Việt. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo thêm Mở bài kết bài Văn 9, Soạn văn 9, soạn bài 9 hoặc đề thi học học kì 1 lớp 9, đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì 2 lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn học tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button