Hỏi Đáp

Khám phá hệ điều hành thuần Việt VOS trên điện thoại Vsmart

Vsmart tự hào đem đến những công nghệ, sản phẩm di động thông minh do chính người Việt sản xuất và phát triển. VOS cũng là một trong số đó. Hôm nay hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu về hệ điều hành thuần Việt này nhé!

1. VOS là gì?

VOS là hệ điều hành di động tùy biến từ Android. Giống như Samsung hay OPPO, Vsmart thiết kế VOS nhằm đem đến trải nghiệm tiện lợi, phù hợp nhất cho người dùng của hãng.

Những ngày đầu, VOS được cho là khá nhàm chán khi ít tính năng cũng như giao diện quá đơn giản, thuần Android gốc.

Bạn đang xem: Khám phá hệ điều hành thuần Việt VOS trên điện thoại Vsmart

Tuy nhiên, Vsmart đã rất nhanh chóng cải thiện giao diện sử dụng, bổ sung các tính năng mới qua nhiều đợt nâng cấp. Và gần đây nhất, tháng 12/2019 phiên bản VOS 2.5 chính thức được phát hành, mang đến nhiều bước tiến lớn cho nền tảng này.

Khám phá hệ điều hành thuần Việt VOS

2. Tính năng nổi bật của VOS

*Những tính năng dưới đây là trên phiên bản VOS 2.5 (Android 9 Pie), VOS 1.0 và 2.0 sẽ có một số điểm khác biệt.

Giao diện mượt mà, điều hướng cử chỉ

Nếu VOS 1.0 hoàn toàn thuần Google thì kể từ VOS 2.0, toàn bộ icon đã được thay đổi với những đường nét mềm mại và màu sắc mới mẻ, tạo điểm nhấn riêng cho những chiếc Vsmart.

Đặc biệt, việc bổ sung cử chỉ vuốt hiện đại đã giúp VOS hoàn thiện hơn rất nhiều. Bạn có thể vuốt lên để về màn hình chính, vuốt từ hai bên để trở về hoặc mở đa nhiệm. Các tùy chọn này có sẵn trong phần cài đặt và bạn có thể thay đổi theo ý muốn.

Tính năng nổi bật của VOS

Chống rung khi quay phim

Từ phiên bản VOS 2.5 tính năng chống rung khi quay phim (thuật toán phần mềm) đã được bổ sung, nhờ vậy những thước phim sẽ mượt mà hơn, giảm hiện tượng mờ nhòe do rung lắc.

Mở khóa bằng gương mặt

VOS cung cấp phương pháp bảo mật bằng gương mặt. Vì chỉ là gương mặt 2D nên độ an toàn sẽ không cao và không dùng được trong bóng tối.

Ngoài ra, VOS cung cấp thêm tùy chọn “Chống giả khuôn mặt” giúp nâng cao đáng kể độ an toàn, nhưng bù lại thời gian nhận diện lại lâu hơn 1-2s.

Tính năng nổi bật của VOS

Khóa điện thoại khi SIM bị thay đổi

Nhằm tăng cường bảo mật cho thiết bị, VOS 2.5 cung cấp một cơ chế tự động khóa máy khi thiết bị bị tháo đổi thẻ SIM.

Để dùng tính năng này, người dùng cần liên kết thiết bị với VinID và đặt một mật khẩu an toàn.

Tính năng nổi bật của VOS

Nhập dữ liệu từ iCloud của iPhone

VOS 2.5 cho phép người dùng nhập dữ liệu như Tin nhắn, Danh bạ, Lịch sử cuộc gọi, Ảnh và Video trực tiếp từ tài khoản iCloud của iPhone chuyển vào smartphone Vsmart.

Tính năng nổi bật của VOS

Nhắn tin, gọi điện miễn phí với VMessage

Tương tự iMessage và FaceTime của Apple, dịch vụ nhắn tin VMessage sẽ cho phép người dùng Vsmart nhắn tin và gọi điện miễn phí cho nhau.

3. Thiết bị nào sử dụng VOS?

Tất cả các mẫu smartphone Vsmart hiện nay đều sử dụng hệ điều hành VOS.

Tính năng nổi bật của VOS

Bài viết là một số chia sẻ của mình về VOS trên những smartphone hiệu Vsmart. Các bạn có đang sử dụng hệ điều hành này không? Cùng chia sẻ về nó dưới phần bình luận nhé!

Hỏi đáp Thế Giới Di Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button