Game PC

LMHT: Kennen có phải đang là tướng lỗi tại CTKG 2021?

Như một thói quen, tại mỗi kỳ CKTG người ta luôn tìm xem có tướng lỗi nào xuất hiện hay không. Năm nay, kẻ được nhắc tới chính là Kennen, một trong ba ninja của hội Kinkou và là chú Yordle đến từ Bandle City.

  • DTCL mùa 6: Đội hình Yordle siêu bá đạo bạn đã biết cách chơi chưa
  • “Trò Chơi Con Cua”, phiên bản nhái và miễn phí của Trò Chơi Con Mực bùng nổ trên Steam

Mục lục

Tướng đường trên bá nhất hiện tại

Tính tới thời điểm hiện tại thì Kennen đang là tướng đường trên có tỉ lệ thắng cao nhất, với 13 trận thắng trong 18 lần xuất hiện, tỉ lệ thắng là 72% – cao nhất nếu xét theo phần trăm được chọn so với tổng số tướng đường trên. Có 4 tuyển thủ chơi Kennen tốt nhất khi toàn thắng 100% mỗi khi có được vị tướng này là xiaohu, Rascal, Canna và Khan.

Bạn đang xem: LMHT: Kennen có phải đang là tướng lỗi tại CTKG 2021?

Không ai nghĩ rằng một vị tướng rất đỗi bình thường như Kennen lại đột nhiên nổi lên tại CKTG 2021 như vậy, vì ở các giải đấu lớn như LCK hay LPL thì chỉ số của Kennen đều ở mức rất bình thường. Tỉ lệ thắng của Kennen trong các giải này chỉ loanh quanh khoảng 50% đổ lại chứ chẳng có gì đặc biệt. Vậy lý do nào đã khiến Kennen bá đạo như vậy, do meta thay đổi hay do đồ đạc?

Ngoại trừ Kennen thì CKTG 2021 này còn có một tướng đường trên nữa cũng mạnh không kém là Graves, với tỉ lệ thắng cũng lên tới 67% và được chọn còn nhiều hơn cả Kennen. Rất dễ hiểu tại sao Graves lại được ưa chuộng, vì đây là counter-pick để chống lại tất cả các kèo tay ngắn và đi hòa đường được với Jayce. Các game thủ chuyên nghiệp sử dụng Graves để kìm hãm sức mạnh mấy tướng lỗi kiểu Gwen, cũng như kiếm một kèo chắc chắn từ hòa tới thắng tại top.

Trong vai trò này, Graves được build theo kiểu đấu sĩ với Nỏ Tử Thủ cùng Huyết Kiếm, thay vì dồn sát thương hoặc bắn tay thường thấy nhằm giúp đội có thêm một semi-tank cũng như chia bớt sát thương cho xạ thủ. Graves còn là tướng có thể đi xâm lăng rừng hoặc ăn sứ giả một mình, tự sống sót tốt không cần quá nhiều tài nguyên vì lên theo kiểu semi-tank, rất thích hợp cho meta thiên về rừng hiện tại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất graves-lol-hoang LMHT: Kennen có phải đang là tướng lỗi tại CTKG 2021? Kennen thì ngược lại. Vị tướng này đi đường không hề mạnh và rất dễ bị khắc chế, cực kỳ cần đồ lẫn cấp độ, cả cách chơi lẫn lên đồ đều không có gì thay đổi, vậy tại sao lại “bá đạo” tới vậy?

Có một điều rất dễ thấy là Kennen gần như không có thiên địch trong meta hiện tại. Chúng ta đều biết Kennen sợ nhất 2 thứ là Kiệt Sức + bị hất ra khi đang ulti, nhưng hiện tại các sp nổi trội đang là Leona + Rakan đều mang Thiêu đốt để đi đường, chưa kể họ lại là tướng mở giao tranh nên không có cách bảo vệ xạ thủ khỏi Kennen.

Các tướng có thể đẩy Kennen ra cũng ít xuất hiện, chỉ có Lee Sin với Xin zhao được chọn nhiều nhất, nhưng rõ ràng các tuyển thủ chơi Lee Sin đều ưu tiên đá ngược ai đó về đội nhà để làm thịt hơn là giữ chiêu cuối tới sau combat, còn Xinzhao phải lãnh nhiệm vụ càn lên trước mở đường. Đường giữa thì lại toàn sát thủ với pháp sư kiểm soát, mà loại tướng này thì 100% không thể thò mặt lên mà canh Kennen được, nhất là khi chú Yordle này đang có Tốc Biến, kết quả là một con chuột sét nhảy vào ulti dính 3, 4 người diễn ra như cơm bữa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất kennen-lol-hoang2 LMHT: Kennen có phải đang là tướng lỗi tại CTKG 2021?

Thua lane nhưng thắng cả game

Có một thứ rất thú vị ở Kennen, đó là vị tướng này gần như toàn thua đường khi đi với bất kì kèo nào, thua lính và cả vàng ở phút thứ 15, cũng như không phải là chỗ để dồn tài nguyên khi chỉ chiếm có 21% vàng tổng. So sánh với Graves thì hoàn toàn ngược lại, vì Graves thắng đường trong hầu hết kèo với chỉ số vàng vượt trội ở phút 15, như vậy có thể nói Kennen là tướng thua đường nhưng thắng game.

Một thứ rất ảo ma khác của Kennen là bất chấp việc có thọt tới mức nào chăng nữa, con Pikachu này luôn gây ra một lương sát thương cực kỳ lớn. Lấy ví dụ như game 2 trận KIA gặp MAD Lion ở tứ kết, mặc dù Khan cầm Kennen bị thọt kinh hồn và có KDA 3/6 nhưng anh ta vẫn gây tới 28,5% sát thương tổng, ngang bằng với Ghost đánh Jhin KDA 7/1.

Lý giải cho việc này là vì xu hướng lên đồ hiện tại không hề chú trọng kháng phép, không hề có tướng tank và mọi người thi nhau chạy đua vũ trang. Được mấy trận bạn thấy một cái Giáp Tâm Linh hay Kiếm Răng Cưa xuất hiện? trang bị phòng thủ của đấu sĩ là Móng Vuốt Sterak, xạ thủ thì Nỏ Tử Thủ, thậm chí đến cả hỗ trợ có người còn lên Đồng Hồ Cát là đủ hiểu.

Một con Kennen không bị Kiệt Sức và không bị đẩy ra, Tốc Biến vào giữa nhấn R là cái gì đó gọi là hủy diệt. Bất kể Kennen có thọt cỡ nào thì sát thương gây ra với 2 đồ cơ bản lên những đối thủ không hề có kháng phép mà chỉ có máu vẫn cứ là thấm tới tận xương. Có tới 50% các trận đánh là Kennen từ thế đi đường thua, chày cối qua được mid game rồi lật lại trong vài pha combat quan trọng, cho thấy việc chênh lệch giữa đồ tấn công với phòng thủ có lợi thế nào với những tướng kiểu này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất kennen-lol-hoang22 LMHT: Kennen có phải đang là tướng lỗi tại CTKG 2021?

Thời gian trung bình của CKTG 2021 cũng dài hơn mùa 2020, tướng tank thì mất dạng còn xạ thủ toàn các thể loại chân ngắn không có kỹ năng lướt như Miss Fortune, Jhin với cả Aphelios, thì cơ hội để các đội tuyển có thể lật kèo dễ hơn. Chả nói đâu xa ngay tứ kết chúng ta đã thấy tới 2 trận như vậy, trong đó có ván 2 của Khan ở trên còn bị dẫn tới gần 8k vàng, càng chứng tỏ sự lựa chọn Kennen là đúng đắn.

Tạm kết

Mặc dù có tỉ lệ thắng cao như vậy, nhưng Kennen vẫn không phải là tướng lỗi, chẳng qua nó được hưởng lợi từ meta cũng như phong cách chơi full công quá nhiều mà thôi, nhưng chắc chắn đây vẫn là sẽ là bài tẩy được tin dùng dài dài. Hãy cùng chờ đợi xem liệu Kennen có xuất hiện trong những trận đấu sau cùng của mùa Chung kết thế giới năm nay hay không nhé.

Theo dõi Sforum để cập nhật tin tức và thủ thuật game máy tính hay nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button