Hỏi Đáp

Motion Eye camera là gì?

Motion Eye camera là công nghệ camera hoàn toàn mới vừa được Sony giới thiệu trên bộ đôi Xperia XZ Premium, và Xperia XZs.

Motion Eye là công nghệ quay phim chậm Suppper Slow Motion cho chất lượng cao 960 fps trong thời gian 0.182 giây ở độ phân giải HD, chậm gấp 4 lần tốc độ thông thường.

Bạn đang xem: Motion Eye camera là gì?

Ví dụ một chiếc iPhone 7 hiện tại có thể quay video Slow Motion ở chất lượng 240 fps. Tức là nếu bạn phát video với chất lượng 240 fps thì bạn sẽ có một video với chuyển động bình thường và khung hình mượt mà (vì có tới 240 khung hình mỗi giây). Tuy nhiên nếu bạn phát ở chế độ quay chậm (ví dụ 24 fpt) thì máy sẽ cho bạn video với chuyển động được làm chậm đi khoảng 10 lần.

Nhưng với Motion Eye thì khi bạn quay một video (Slow Motion) với độ dài khoảng 1 giây ở 960 fps thì có thể phát ra video tốc độ chậm lên đến 40 giây mà không khiến người xem nhận ra sự giật lag của video.

Để làm được điều này thì Sony đã trang bị riêng cho camera một một bộ nhớ DRAM đặc biệt được tích hợp vào bộ cảm biến. DRAM hoạt động như một bộ nhớ đệm, lưu trữ thông tin hình ảnh đến khi nó đã sẵn sàng để xử lý bởi bộ xử lý hình ảnh.

Bộ cảm biến hình ảnh mà Motion Eye sử dụng bao gồm ba lớp: Một phần pixel ở trên cùng, mạch ở mặt sau, và phần DRAM nằm chính giữa.

Độ phân giải cảm biến trên bộ đôi Xperia XZ Premium và Xperia XZs là 19.3 MP với kích thước điểm ảnh được nâng lên là 1.22 inch. Điều này mang lại cho bạn chất lượng hình ảnh với độ sáng tốt hơn trong những điều kiện thiếu sáng.

Ngoài ra Camera Motion Eye còn sở hữu công nghệ dự đoán hình ảnh được làm nên bởi sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm. Nghĩa là điện thoại của bạn luôn tự động chụp từ 3 – 4 bức ảnh trước cả khi người dùng ấn nút chụp và chỉ khi bạn ấn chụp, những hình ảnh này mới hiện ra và chuyển sang bộ nhớ của điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button