Công Nghệ

Opera tiết lộ chỉnh sửa giao diện người dùng desktop Reborn 3

Opera> Software đã công bố phiên bản dành cho nhà phát triển đầu tiên của trình duyệt Opera “mới” có tên là R3 hoặc Reborn 3. Công ty đã nói vui rằng bản cập nhật ra mắt tuần trước là “tiêu chuẩn mới”. Theo Opera, R3 là “trình duyệt desktop Web 3-ready đầu tiên trên thế giới” – không rõ điều này thực sự có nghĩa là gì.

Khi bạn mở trình duyệt web Opera được thiết kế mới – R3, bạn sẽ thấy rằng R3 có theme sáng và tối mới, cả hai đều được thiết kế không hề bắt mắt, thay vào đó thu hút sự chú ý của bạn vào nội dung web. Theme được thiết kế an tĩnh hơn khi loại bỏ các đường phân chia không cần thiết giữa các phần gây mất tập trung.

Bạn đang xem: Opera tiết lộ chỉnh sửa giao diện người dùng desktop Reborn 3

Opera tiết lộ chỉnh sửa giao diện người dùng desktop Reborn 3

– Download Opera trên thiết bị Android: Opera cho Android
– Download Opera trên thiết bị iOS: Opera cho iPhone
– Download Opera trên Windows: Opera

Nếu chưa cài đặt thành công, bạn tham khảo Cách cài Opera trên máy tính tại đây.

Về cơ bản, Opera Software muốn trình duyệt Reborn 3 giống như một khung ảnh trong đó không có nhiều mép cạnh xung quanh mà dành sự chú ý vào trang web được truy cập.

Để khiến cho Reborn 3 có bố cục trực quan hơn, Opera Software đã quyết định chuyển công cụ chụp ảnh màn hình vào thanh địa chỉ URL để đặt tính năng này gần công cụ hữu ích khác như “Send to My Flow” và bookmark (dấu trang). Các cài đặt trình duyệt quan trọng hiện giờ dễ dàng truy cập qua EasySetup nằm ở bên phải URL.

Trong phần EasySetup, bạn có thể thay đổi theme, thêm hình nền tùy chỉnh, sửa đổi giao diện các phần khác của trình duyệt, bật/tắt tính năng chặn quảng cáo và My Flow, thay đổi thư mục download, xóa dữ liệu duyệt web, nhập và quản lý mật khẩu và dấu trang cũng như cài đặt Opera làm trình duyệt mặc định. Ngoài ra còn một nút khác để mở toàn bộ cài đặt trình duyệt.

Cuối cùng, Opera Software đã kết hợp ví điện tử được công bố trước đó với bản preview dành cho nhà phát triển mới nhất R3. Để sử dụng tính năng này, bạn cần ghép đôi ví desktop của mình với trình duyệt web Opera cho Android. Ví điện tử của Opera bị hạn chế lưu trữ Ethereum token và dữ liệu khác, công ty cho biết người dùng không nên sử dụng ví để giữ những khoản tiền lớn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/opera-tiet-lo-chinh-sua-giao-dien-nguoi-dung-desktop-reborn-3-44234n.aspx
Mặc dù tính năng phản hồi xúc giác (hactic feedback) đã có từ lâu trên iPhone tuy nhiên mới đây thì Google cũng ra thông báo sẽ bổ sung tính năng này cho bộ gõ Gboard trên iPhone. Cùng tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết Google bổ sung tính năng phản hồi xúc giác vào bàn phím Gboard cho iPhone trên 9Mobi.vn các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button