Hỏi Đáp

OS X Yosemite 10.10 sẵn sàng cho Mac, iOS 8.1 cập nhật vào thứ hai

Hôm nay người dùng Macbook đã có thể tải về miễn phí phiên bản OS X Yosemite  10.10 với giao diện mới và nhiều cải tiến. Phiên bản iOS 8.1 cùng Apple Pay cũng sẽ có mặt vào thứ 2 tuần sau.

OS X Yosemite lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 6 và tới thời điểm hiện tại người dùng đã có thể tải về từ Mac App Store và trải nghiệm chính thức. Đây là phiên bản được xem như thay đổi hoàn toàn ngoại hình trên nền tảng máy tính mà Apple thực hiện.

Giao diện phẳng và Spotlight cải tiến trên OS X 10.10

Bạn đang xem: OS X Yosemite 10.10 sẵn sàng cho Mac, iOS 8.1 cập nhật vào thứ hai

Giao diện phẳng và Spotlight cải tiến trên OS X 10.10

OS X Yosemite  10.10 có giao diện phẳng hoàn toàn, một điểm đáng ghi nhận là Apple thay đổi những thành phần đồ họa của giao diện thì hầu hết các ứng dụng bên thứ ba cũng thay đổi theo. Ví dụ, khi bạn thử chạy Microsoft Word lên thì thanh công cụ cũng trở thành phẳng, các menu cũng chuyển màu xám bán trong suốt

Ngoài ra, Apple cũng đã tạo được một sự liên kết mật thiết giữa OS X và iOS bằng các tính năng mới. Có thể kể đến như khả năng trả lời, gửi và nhận tin nhắn văn bản ngay từ máy Mac mà không cần phải mở iPhone. Apple cũng đã thử nghiệm ngay tính năng này tại sự kiện riêng rạng sáng nay và cho chất lượng đàm thoại rất tốt. 

Tuy nhiên, tính năng lớn nhất mà hãng nhấn mạnh chính là khả năng di chuyển những công việc đang dở dang từ thiết bị này sang thiết bị khác giữa iMac, iPhone và iPad. Máy có thể nhận ra điểm cuối cùng mà người dùng đang làm việc trên một thiết bị khác để tiếp tục xử lý cho sản phẩm hiện tại. 

Song song đó, Apple tuyên bố iOS 8.1 cũng sẽ có mặt vào thứ 2 tới. Bản cập nhật này sẽ bổ sung thêm một số điểm mới như: trả lại thư mục Camera Roll trong  hình ảnh, thêm iCloud Photo Library – tính năng cho phép lưu trữ toàn bộ ảnh lên đám mây từ nhiều thiết bị khác nhau (hiện vẫn đang ở giai đoạn beta).

Và cuối cùng là sự xuất hiện của dịch vụ Apple Pay, được biết hiện đã có 500 ngân hàng cùng nhiều cửa hàng khác như McDonald’s, Starbucks, Disney, Macy’s, Walgreens, Target đồng ý sử dụng Apple Pay để thanh toán. 

DienmayXANH.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button