Game Console

Phần mềm chống hack Call of Duty rơi vào tay kẻ gian dù nó còn chưa kịp ra đời!

Chỉ mới vài ngày trước, Activision tự hào công bố phần mềm chống hack Call of Duty có tên Ricochet của mình, nhưng bây giờ thì một phần rất quan trọng của nó đã bị lộ cho hacker dùng thử.

  • Battlefield 2042: Lý do để mua, và lý do để không mua
  • Bạn có biết suýt nữa thì Tomb Raider đã là game kinh dị?

Như bạn đã biết, phần mềm chống gian lận Ricochet của Activision chọn phương thức dùng driver cấp kernel (tương tự Vanguard của Riot) nhằm ngăn chặn kẻ gian dùng các phần mềm khác để hack các tựa game PC Call of Duty Warzone và Call of Duty Vanguard. Họ dự tính sẽ tung Ricochet ra trong tương lai gần để bảo vệ các tựa game của mình, nhưng bây giờ thì driver đó đã bị lộ trên internet.

Bạn đang xem: Phần mềm chống hack Call of Duty rơi vào tay kẻ gian dù nó còn chưa kịp ra đời!

Tệ hơn nữa, theo một số nguồn tin thì biện pháp mã hóa mà Activision sử dụng để bảo vệ driver này cũng “không tốt và sẽ bị phá vỡ dễ dàng”. Nếu những thông tin này là sự thật, việc vượt qua Ricochet sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với những kẻ viết phần mềm hack Call of Duty. Đây là điều mà game thủ chắc chắn không mong muốn, đặc biệt là khi Vanguard đã bị hack tưng bừng từ lúc còn trong giai đoạn thử nghiệm.

Tuy nhiên vẫn còn có một chút hi vọng: có thể chính Activision đã cố ý để lộ file này và nó không phải là “hàng thật”, mà chỉ là mồi nhử để dụ những kẻ gian bỏ phí thời gian, công sức vào việc lợi dụng những lỗ hổng không tồn tại trong phiên bản thật của Ricochet. Chúng ta hoàn toàn không có cách nào để biết được dự đoán này có phải là sự thật hay không, bởi nếu Activision xác nhận thì kẻ gian sẽ không bị mắc lừa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất chong-hack-call-of-duty-1 Phần mềm chống hack Call of Duty rơi vào tay kẻ gian dù nó còn chưa kịp ra đời!

Dù gì đi nữa, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chơi Call of Duty (hay bất kỳ một tựa game multiplayer nào khác, chẳng hạn Battlefield 2042) một cách đường đường chính chính và không dùng cheat. Những phần mềm hack có thể đem lại cho bạn sự vui thích tạm thời, nhưng rất nhiều hiểm họa ẩn đằng sau nó: ngoài chuyện bị nhà phát hành dọa “xử đẹp”, không ít kẻ gian bán phần mềm cheat… đểu, lấy tiền xong biến mất, trong khi một số chiêu hack khác lại chỉ là vỏ bọc cho virus hoặc mã độc bên trong. Đừng bỏ qua các thông tin hấp dẫn về game ps4 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button