Giáo Dục

Phiếu bài tập cuối tuần lớp 3 môn Toán nâng cao Tuần 12

Phiếu bài tập cuối tuần môn Toán nâng cao lớp 3: Tuần 12 bao gồm toàn bộ hệ thống kiến thức môn Toán lớp 3 tuần 12 cho các em học sinh củng cố, ôn tập, rèn luyện kỹ năng giải Toán lớp 3. Mời các em học sinh cùng các bậc phụ huynh tham khảo.

Bài tập cuối tuần môn Toán lớp 3 gồm các câu hỏi tự luận và trắc nghiệm nâng cao được website biên soạn, giúp cho các em học sinh tham khảo củng cố kỹ năng giải Toán lớp 3 chuẩn bị cho các bài thi học kì 1 lớp 3 và bài thi học kì 2 lớp 3 đạt kết quả cao.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Bản quyền thuộc về website.
Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích thương mại.

Phiếu bài tập cuối tuần lớp 3 – Tuần 12

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1: Phép tính 172 x 5 có kết quả gần nhất với đáp án nào dưới đây?

A. 802 B. 726 C. 861 D. 941

Câu 2: Bao gạo thứ nhất cân nặng 72kg, bao gạo thứ hai cân nặng 9kg. Bao gạo thứ nhất cân nặng gấp bao gạo thứ hai số lần là:

A. 6 lần B. 7 lần C. 8 lần D. 9 lần

Câu 3: Tổng của số chia, thương và số dư trong phép chia 93 : 8 là:

A. 24 B. 25 C. 26 D. 27

Câu 4: Giá trị của X thỏa mãn X : 4 + 173 = 371 là:

A. X = 815 B. X = 792 C. X = 725 D. X = 625

Câu 5: Có 45kg gạo được chia đều vào các túi nặng 8kg. Số túi gạo ít nhất cần có để đựng hết số gạo là:

A. 4 túi B. 5 túi C. 6 túi D. 7 túi

II. Phần tự luận

Bài 1: Thực hiện phép tính:

a) 478 x 2 – 367  b) 173 x 3 + 183 x 2
c) 937 – 173 x 5  d) 271 x 3 – 182 x 4

Bài 2: Tìm X, biết:

a) X : 8 = 73 (dư 4)  b) 892 – 7 x X = 500 

Bài 3: Hiện nay mẹ 36 tuổi, gấp 4 lần tuổi của Hà. Hỏi 6 năm trước tuổi mẹ gấp mấy lần tuổi của Hà?

Bài 4: Hai kho gạo chứa tất cả 40kg gạo. Chuyển 13kg gạo từ kho thứ nhất sang kho thứ hai và chuyển 15kg gạo từ kho thứ hai sang kho thứ nhất thì số gạo ở hai kho bằng nhau. Hỏi ban đầu, mỗi kho chứa bao nhiêu ki-lô-gam gạo?

Đáp án Phiếu bài tập cuối tuần lớp 3 – Tuần 12

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5
C C A B C

II. Phần tự luận

Bài 1:

a) 478 x 2 – 367 = 956 – 367 = 589

b) 173 x 3 + 183 x 2 = 519 + 366 = 885

c) 937 – 173 x 5 = 937 – 865 = 72

d) 271 x 3 – 182 x 4 = 813 – 728 = 85

Bài 2:

a) X : 8 = 73 (dư 4)

X = 73 x 8 + 4

X = 584 + 4

X = 588

b) 892 – 7 x X = 500

7 x X = 892 – 500

7 x X = 392

X = 392 : 7 = 56

Bài 3:

Tuổi của Hà hiện nay là:

36 : 4 = 9 (tuổi)

6 năm trước, mẹ có số tuổi là:

36 – 6 = 30 (tuổi)

6 năm trước, Hà có số tuổi là:

9 – 6 = 3 (tuổi)

6 năm trước, tuổi mẹ gấp tuổi Hà số lần là:

30 : 3 = 10 (lần)

Đáp số: 10 lần

Bài 4:

Số gạo ở hai kho lúc sau là:

40 : 2 = 20 (kg)

Ta có sơ đồ sau:

Số gạo ở kho thứ nhất là:

20 – 15 + 13 = 18 (kg)

Số gạo ở kho thứ hai là:

20 + 15 – 13 = 22 (kg)

Đáp số: kho thứ nhất 18kg gạo, kho thứ hai 22kg gạo

——————–

Trên đây, website đã gửi tới các em học sinh Phiếu bài tập cuối tuần lớp 3 có lời giải, ngoài ra các em học sinh có thể tham khảo thêm Tài liệu học tập lớp 3, đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3,… do website sưu tầm và tổng hợp để học tốt môn Toán hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button