Game PC

Project L: Tựa game đối kháng mới của Riot và những thông tin game thủ đã bỏ qua

Vào ngày chủ nhật vừa rồi, Riot đã chính thức có một bài đăng thông báo về tựa game mới nhất lấy chủ đề Liên Minh Huyền Thoại của hãng: Project L. Theo đó đây sẽ là một tựa game PC đối kháng với nhân vật chính là các vị tướng trong vũ trụ LOL.

  • Hai siêu phẩm co-op Terraria và Don’t Starve Together bắt tay trên Steam!
  • Genshin Impact: Đôi cánh KFC và tình thế “từ chết đến bị thương” của miHoYo
  • Genshin Impact: Game thủ Trung Quốc “nhét hành” cho miHoYo khi Lôi Thần Baal bị đánh giá là quá yếu

Vậy tựa game đối kháng này sẽ đi theo phong cách của một fighting game thông thường hay sẽ có điểm gì khác biệt? Cùng Sforum tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Project L là một tựa game đối kháng được lấy bối cảnh và nhân vật xoay quanh những cái tên quen thuộc của vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại như Darius, Katarina, Ahri, Jinx… Thực ra game đã được bật mí những thông tin đầu tiên vào năm 2019 nhưng phải tới chủ nhật vừa rồi (23/11) thì game thủ mới được nhìn thấy những hình ảnh đầu tiên của tựa game này

Bạn đang xem: Project L: Tựa game đối kháng mới của Riot và những thông tin game thủ đã bỏ qua

Tuy nhiên nhiều khả năng chúng ta sẽ phải chờ đợi ít nhất là đến cuối năm 2022 mới có thể tham gia thử nghiệm trò chơi, theo lời Tom Cannon – Giám đốc cấp cao và Nhà sản xuất điều hành cho Project L.

Nguyên văn lời chia sẻ của người đứng đầu dự án được đăng tải trên website của Riot:

Đoạn clip trò chơi mà chúng tôi phát sóng tại Undercity Nights vẫn là thứ mà ngành công nghiệp game gọi là “Vertical slice”. Chúng tôi xây dựng điều này để hoàn thiện giao diện cuối cùng của trò chơi, trước khi thực sự hoàn tất các nội dung game như nhân vật hay màn chơi. Vertical slice của chúng tôi có thể cho bạn cảm giác rằng trò chơi đã sẵn sàng, nhưng chúng tôi thực sự vẫn còn rất nhiều việc ở phía trước. Vì vậy, mặc dù đã đạt được rất nhiều tiến bộ, nhưng Project L sẽ không xuất xưởng vào năm 2021 hoặc 2022.

Tom Cannon cũng chia sẻ thêm rằng ông và đội ngũ muốn xây dựng một trò với chất lượng đồ họa siêu cao, thứ sẽ khiến FGC (Fighting game community) có thể chơi trong nhiều năm hoặc thậm chí là nhiều thập kỷ. Rõ ràng là Riot đang muốn đưa tựa game đối kháng của mình lên ngang tầm với những huyền thoại thuộc thể loại này như Tekken hay Street Fighter. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Project L sẽ khó có khả năng là một tựa game mobile.

Một vài thông tin khác, Project L là thể loại game đối kháng thuộc thể loại tag-team, bạn sẽ lựa chọn đội hình gồm 2 vị tướng trong một trận đấu. Tất nhiên là bạn sẽ chỉ điều khiển một nhân vật và vị tướng còn lại sẽ có vai trò hỗ trợ trong một số tình huống nhất định. Tuy nhiên chưa thể biết được liệu Project L có cho phép thay đổi nhân vật trong trận đấu như ở một số tựa  game cùng thể loại hay không.

Ngoài đồ họa xuất sắc, cốt truyện được hứa hẹn là phong phú, Project L sẽ được trang bị nhiều công nghệ từ Riot như RiotDirect, thứ đang giúp nhiều tựa game của hãng như LOL hay Valorant giữ được độ ổn định tốt nhất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất untitled_8_5 Project L: Tựa game đối kháng mới của Riot và những thông tin game thủ đã bỏ qua

Project L hiện đang ở giai đoạn xây dựng các yếu tố cốt lõi như gameplay, hiệu ứng kỹ năng, điều khiển,… và còn rất nhiều phần vẫn đang ở giai đoạn chuẩn bị như menu nhân vật, hệ thống đấu rank hay giao diện người dùng.

Bạn có đang mong chờ tựa game này? Liệu Project L có thể trở thành huyền thoại mới của dòng game đối kháng? Chúng ta sẽ biết câu trả lời vào năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button