Wiki

Rick Roll là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của meme Rick Roll

Rick Roll là gì? Đây là một loại meme troll đã xuất hiện được 14 năm và hiện vẫn đang được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, có lẽ còn khá nhiều người chưa hiểu rõ được nguồn gốc cũng như ý nghĩa của nó. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của mình Computer nhé!

Rick Roll là gì?

Rick roll là gì mà được sử dụng thông dụng đến như vậy?

Rick Roll là gì mà được sử dụng thịnh hành đến như vậy? Đây là một meme được sử dụng rất phổ biến trong nhiều năm qua. Nó được sử dụng bằng cách chèn đoạn nhạc trong bài hát Never Gonna Give You Up của Rick Astley vào bất cứ một sự kiện hoặc bài hát hay video nào mà không có sự liên quan với phần tiêu đề rất hấp dẫn để dụ người xem.

Nguồn gốc của meme Rick Roll

Rick Roll vốn xuất phát từ bài hát của Rick Ashley mang tên Never Gonna Give You Up, được ra mắt vào năm 1987. Bài hát mang nội dung chủ đề về tình yêu với nhịp điệu sôi động, có nhiều cảm hứng.

rick roll có nghĩa là gì

Rick Roll xuất hiện từ bài hát Never Gonna Give You Up của Rick Astley

Đến năm 2006, Erik Helwig đã sử dụng bài hát này để chọc phá, tạo tiếng cười cho đài radio tại Michiga qua một buổi phỏng vấn trên điện thoại. Đây chính là sự kiện đầu tiên tạo ra trào lưu Rick Roll.

Sau đó, bài mẫu tạo tiếng cười này tiếp tục được áp dụng với 1 phiên bản khác, có tên gọi là Duckrolling. Trò này dẫn dụ từ một link với tiêu đề rất hấp dẫn, sáng tạo để thu hút cho người xem click vào link và thấy hình con vịt này.

Từ tháng 5/2007, Rick Roll tiếp tục được lan rộng khi bài viết giới thiệu review game GTA IV. Và bắt đầu từ thời điểm này, meme Rick Roll đã được truyền đi khắp toàn thế giới.

Ý nghĩa của Rick Roll là gì?

Đúng với mục đích từ thời điểm ban đầu xuất hiện, Rick Roll đã trở thành một trào lưu với ý nghĩa duy nhất là troll, trêu đùa nhau. Từ ngày cá tháng tư của năm 2008, các video trên Youtube Recommended trên trang chủ đều xuất hiện Rick Roll.

meme rick roll

Meme Rick Roll được sử dụng với mục đích trêu đùa, troll nhau

Cho đến hiện tại, cộng đồng mạng vẫn đang sử dụng Rick Roll với mục đích trêu đùa lẫn nhau. Cũng chính vì lý do này mà meme Rick Roll đã tồn tại rất lâu dù có hàng loạt các meme mới ra đời.

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu Rick Roll là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của của meme này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn hãy để lại comment ngay bên dưới bài viết để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button