Game PC

Sau khi Trung Quốc ra lệnh “3 giờ một tuần”, Epic đóng cửa Fortnite

Mới đây, Epic Games – nhà phát triển và phát hành tựa game Battle Royale ăn khách nhất thế giới hiện tại là Fortnite đã công bố họ sẽ đóng cửa server Fortnite bản PC Trung Quốc. Điều này xảy ra chỉ gần 2 tháng sau khi chính phủ nước này ra quyết định chỉ cho phép game thủ nhỏ tuổi chơi game 3 tiếng một tuần.

  • Những sự thật bí ẩn trong poster game Liên Quân (Phần 2)
  • NVIDIA làm “lộ hàng” một loạt game PlayStation lên PC

Theo thông báo được Epic đưa ra, Fortnite đã chính thức ngừng cho đăng ký tài khoản mới vào ngày 1/11/2021 và 2 tuần sau đó, ngày 15/11/2021 sẽ là thời điểm họ đóng cửa server của mình. Epic là công ty Mỹ thứ hai rút một sản phẩm nổi tiếng ra khỏi thị trường Trung Quốc trong vài tuần qua, sau khi Microsoft công bố họ đóng cửa mạng LinkedIn vào tháng 10.

Bạn đang xem: Sau khi Trung Quốc ra lệnh “3 giờ một tuần”, Epic đóng cửa Fortnite

Điều thú vị là dù đã được phát hành tại Trung Quốc từ năm 2018, Epic Games vẫn gọi bản Fortnite của họ tại quốc gia này là “bản thử nghiệm beta”. Nếu bạn chưa biết, phiên bản Trung Quốc của trò chơi có rất nhiều khác biệt so với phiên bản thế giới, bao gồm hạn chế microtransaction, xóa mọi hình ảnh xương xẩu, và mọi thứ diễn ra trong một thế giới mô phỏng để không một nhân vật nào “chết” trong game.

Bài viết gần đây

Bản thân Epic không đưa ra một thông tin chính thức nào về lý do tại sao họ lại đóng cửa Fortnite Trung Quốc, nhưng chúng ta có thể đoán rằng những quy định và điều luật mới mà chính phủ nước này đưa ra trong thời gian gần đây – bao gồm việc cấm game thủ vị thành niên chơi game trên 3 giờ/tuần khiến Epic cảm thấy game không còn khả năng thu lợi nhuận.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất f2 Sau khi Trung Quốc ra lệnh “3 giờ một tuần”, Epic đóng cửa Fortnite

Bên cạnh đó, nhiều dấu hiệu khác cho thấy chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục thắt chặt việc quản lý game, khi mới đây các công ty làm game mobile lớn đã bị “nắn gân” và yêu cầu phải giảm thiểu các nội dung hút máu nhắm tới thanh thiếu niên nước này. 213 công ty game khác nhau đã phải cam kết rằng sẽ quản lý sản phẩm của mình chặt chẽ hơn để loại bỏ các nội dung “bất lợi về chính trị” và thắt chặt các biện pháp theo dõi thời gian chơi của game thủ nhỏ tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button