Wiki

Simp là gì? Tại sao rầm rộ trên Facebook? Bạn có phải là simp?

Nếu bạn là một fan chính hiệu của TikTok, thì rất có thể bạn đã ít nhất một lần nhìn thấy cụm từ ‘Simp’ hay trend #SimpNation khi đang lướt điện thoại, laptop. Nhưng hầu như một số lượng lớn người xem vẫn không hiểu simp là gì và tại sao nó lại trở nên rầm rộ trên mạng xã hội. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời và để xem xem bạn có phải là simp không nhé

1. Simp là gì? Có nghĩa là gì trên Facebook?

– Simp là gì trên Facebook?

Theo Wikipedia, cụm từ Simp đang là hot trend hiện nay là từ viết tắt của “Sucker Idolizing Mediocre Pussy”. Đây là một từ tiếng lóng có nghĩa khá nặng nề thường được dùng để chỉ những người đàn ông quá si mê, bi luỵ và phục tùng một cô gái vô điều kiện.

Ngày nay, trên Facebook, người ta thường dùng để ám chỉ những chàng trai thích bênh vực, bảo vệ phái nữ một cách thái quá và không quan tâm chuyện đúng sai.

Bạn đang xem: Simp là gì? Tại sao rầm rộ trên Facebook? Bạn có phải là simp?

Simp chỉ những chàng trai thích bênh vực phái nữ thái quá

– Simp được dùng như thế nào?

Theo cách dùng của giới trẻ thời nay thì từ simp thường được sử dụng để chỉ trích những anh chàng “dại gái”. Họ thường đứng ra bảo bọc phụ nữ quá đà và thậm chí là mù quáng mặc cho cô gái đó có sai như thế nào đi nữa.

2. Tìm hiểu một số thuật ngữ liên quan đến Simp

– Simp Nation là gì?

Nation là tiếng Anh của từ Quốc gia nên Simp Nation cũng có nghĩa là “Quốc gia của Simp”. Từ này thường được dùng để chỉ những địa điểm hoặc những nơi tập trung rất nhiều chàng trai mê gái một cách mù quáng.

Simp Nation chỉ nơi có nhiều chàng trai mê gái mù quáng

Simp Nation chỉ nơi có nhiều chàng trai mê gái mù quáng

– Dumb Simp là gì?

Dump được biết đến là một từ lóng khá nặng nề, khi kết hợp dump cùng simp thì sẽ mang ý chỉ trích nặng nề những tên đàn ông dại gái hay có ham mê quá mức với phái nữ là một điều ngu ngốc và cực kỳ ngu xuẩn.

– Simp Lord là gì?

Trong tiếng Anh, lord có nghĩa là chúa tể, ghép cùng simp thì sẽ thành “Chúa tể Simp”. Cụm từ này có thể sử dụng với mục đích chê bai, giễu cợt những thằng đàn ông háo sắc và cực kỳ mê gái, cũng có thể sử dụng với hàm ý mỉa mai về những chàng trai luôn quằn quại hoặc đau khổ vì tình yêu.

Simp Lord có ý mỉa mai những chàng trai luôn đau khổ vì tình yêu

Simp Lord có ý mỉa mai những chàng trai luôn đau khổ vì tình yêu

3. Simp bắt nguồn từ đâu?

Ngày nay, người ta vẫn chưa thể tìm ra nguồn gốc của từ Simp mang ý nghĩa này. Tuy nhiên, vào những năm 90, từ Simp là viết tắt cho từ Simpleton (nghĩa là người ngốc nghếch).Từ Simpleton này là một từ không phổ biến trong tiếng Anh, xuất hiện lần đầu tiên trong từ điển vào năm 1946. Mãi đến những năm 90, sau 50 năm, nhóm nhạc Three 6 Mafia sử dụng lại cụm từ Simp để ám chỉ những anh chàng theo đuổi những người phụ nữ chỉ vì những thứ khác mà không phải là tình yêu.

Và đến ngày nay, Simp lại được sử dụng để nói về những anh chàng cố gắng theo đuổi tình yêu với một người con gái dù cô ấy phớt lờ đi và không có hồi đáp.

Simp đã được sử dụng từ khá lâu

Simp đã được sử dụng từ khá lâu

4. Tại sao simp trở thành một trào lưu trên mạng xã hội?

Simp được biết đến rộng rãi qua một hashtag trending trên TikTok có tên là #SimpNation.

Trào lưu #SimpNation ra đời từ video “Welcome to Simp Nation” của Marco Borghi, một TikToker có hơn 2 triệu người theo dõi. Mở đầu, đoạn video đưa ra một số câu mô tả về cô gái và nguồn gốc của mối tình đơn phương và sau đó là dòng chữ “Welcome to Simp Nation”.

Tiếp theo, trên màn hình sẽ hiện lên một số đoạn chat nói về nỗi khổ của chàng trai ví dụ như khi chàng trai ấy nhắn rất nhiều tin thì đổi lại một câu trả lời là một cái icon, hay những câu nói như “anh rất tốt nhưng em rất tiếc”, “chúng ta chỉ nên làm bạn”.

Simp trở nên phổ bến từ TikTok

Simp trở nên phổ bến từ TikTok

Từ đó, trào lưu simp ngày càng phát triển và trở nên rầm rộ hơn trên nhiều trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter,….

Vì vậy mỗi khi nhìn thấy hashtag này, người ta thường liên tưởng đến những cuộc tình đơn phương cay đắng có đôi chút ngốc nghếch của các chàng trai và có vẻ như các chàng trai trên TikTok đều đã từng một lần trải qua cảm giác ấy. Họ bắt đầu sản xuất thật nhiều video với hashtag #SimpNation với nội dung tương tự và chẳng mấy chốc hashtag này trở thành một trào lưu mới.

Trào lưu này mang một thông điệp hết sức tinh tế rằng mỗi chúng ta ở thời tuổi trẻ cũng đã từng là “những chàng trai ấy”, đã từng theo đuổi ai đó một cách mù quáng. Và sau cùng, bài học mà chúng ta nhận được là hãy trân trọng bản thân, trân trọng cảm xúc của mình và nhất là đừng mãi mù quáng mà hãy tìm một người xứng đáng hơn với những tình cảm ấy.

Simp càng ngày càng rầm rộ trên mạng xã hội

Simp càng ngày càng rầm rộ trên mạng xã hội

5. Dấu hiệu nhận biết một người là simp chính hiệu

Có thể thấy chẳng khó để nhận diện một simp chính hiệu. Chỉ cần quan sát kỹ là bạn có thể tìm được những dấu hiệu nhận biết cụ thể.

Dấu hiệu đầu tiên của simp xuất phát từ tình đơn phương, nếu bạn thấy người đó bắt đầu làm những điều vô bổ hoặc những việc ngốc nghếch chỉ để cố gắng thu hút sự chú ý của một người thì rất có thể đây là một simp chính hiểu.

Dấu hiệu thứ 2 là việc người đó thường xuyên đăng tải những hình ảnh hoặc dòng tâm trạng liên quan đến tình yêu, hoặc chế giễu bản thân là người mù quáng, có hoặc có thể không gắn tag liên quan đến Simp. Phần lớn những dòng tâm trạng này người xem thường cảm thấy buồn cười và có phần thông cảm nhiều hơn với người đăng.

Simp thường xuất phát từ tình đơn phương

Simp thường xuất phát từ tình đơn phương

6. Bạn có phải là simp không?

Việc có phải là một simp hay không tùy thuộc vào chính sự lựa chọn của bản thân bạn.

Simp thường được sử dụng để chỉ những vấn nạn thù địch đối với phái nữ và liên quan cả tới các vấn đề xã hội. Khá nhiều người đàn ông độc thân dần có những ý nghĩ, tư tưởng đối nghịch thậm chí là thù địch với phụ nữ chỉ vì họ không được đáp trả trong tình yêu. Tốt nhất, trong một mối quan hệ, bạn nên nghĩ thoáng hơn, học cách buông tay để tìm một người thực sự thích hợp với mình thay vì cứ mãi mù quáng.

Việc có phải là simp hay không phụ thuộc vào chính bạn

Việc có phải là simp hay không phụ thuộc vào chính bạn

7. Simp là tốt hay xấu? Nên làm gì với chàng trai simp?

Các chuyên gia tâm lý đã cho rằng mọi người không nên tùy tiện gọi hay trêu đùa ai đó là simp. Vì điều này có thể sẽ khiến họ tự ti trong cuộc sống khi tình cảm không được đền đáp. Từ đó, gây ảnh hưởng chuyện tình cảm trong tương lai cũng như có ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý của họ.

Đối với một chàng trai simp, bạn không nên trêu chọc mà thay vào đó hãy cùng tâm sự, chia sẻ, an ủi họ. Hãy giúp họ nhận ra rằng bị một người nào đó từ chối không có nghĩa là cả cuộc đời này họ đều bị như thế. Họ không nên quá bi lụy mà hãy nghĩ thoáng hơn để tìm kiếm một người phù hợp hơn cho mình.

Hãy tâm sự, chia sẻ, an ủi những chàng trai simp

Hãy tâm sự, chia sẻ, an ủi những chàng trai simp

8. Cách sử dụng simp đúng mực

Nhìn chung simp cũng là một trào lưu mang tính chất vui vẻ, bởi từ này có vẻ rất phù hợp với những người có tình yêu si mê với các cô nàng mình yêu thích.

Bạn có thể sử dụng simp trong những đoạn video tự chế giễu mình là simp hay người khác là simp đa phần có mục đích mang đến tiếng cười. Và những người xem, người sử dụng simp đều không cảm thấy khó chịu mà còn cảm thấy thông cảm, hài hước.

Tuy nhiên, simp cũng cần được sử dụng đúng mực, đúng đối tượng, tránh gây ra sự tổn thương cho người khác. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý khi kết hợp với meme cần chú ý sử dụng hình ảnh, tránh sử dụng những hình ảnh đã được đóng dấu bản quyền.

Sử dụng từ simp đúng mực, đúng đối tượng

Sử dụng từ simp đúng mực, đúng đối tượng

Một số mẫu điện thoại đang có giá ưu đãi tại Thế Giới Di Động:

Vậy là qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ về nguồn gốc và ý nghĩa của từ ‘”Simp’”. Hãy sử dụng từ này một cách đúng mực nhé. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button