Game

So sánh Cyberpunk 2077 vs GTA 5, bản đồ nào lớn hơn ?

Cyberpunk 2077 và GTA 5 đều đưa người chơi đến một thế giới mở rộng lớn, nhưng 2 game có cách tiếp cận khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau so sánh diện tích bản đồ Cyberpunk 2077 với bản đồ GTA5, cũng như tìm ra sự khác nhau trong thiết kế bản đồ giữa 2 tựa game này.

Cyberpunk 2077 là game nhập vai thế giới mở và là một trong những bản phát hành lớn nhất của thập kỷ qua. Khi xem xét đến việc so sánh với các trò chơi thế giới mở khác, GTA 5 có lẽ sẽ là cái tên được nhiều người nhắc tới – một trò chơi có thể không phải là sự khởi đầu mang tính cách mạng nhất của thể loại này, nhưng nó chắc chắn đủ để trở thành một chuẩn mực cho các trò chơi khác.

Bạn đang xem: So sánh Cyberpunk 2077 vs GTA 5, bản đồ nào lớn hơn ?

So sánh bản đồ giữa GTA 5 và Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 có lẽ là trò chơi lớn nhất trong thể loại này trong vài thập kỷ qua, và việc bị so sánh với GTA 5 là điều không thể tránh khỏi. Thuộc thể loại game nhập vai thế giới mở, kích thước bản đồ của Cyberpunk 2077 là một trong những chủ đề được bàn tán rôm rả nhất ngay cả trước khi game được phát hành. Xét về kích thước, bản đồ Cyberpunk 2077 hay bản đồ GTA 5 lớn hơn? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Mục Lục bài viết:
1. Bản đồ trên GTA 5.
2. Bản đồ trên Cyberpunk 2077.
3. So sánh kích thước bản đồ giữa GTA 5 và Cyberpunk 2077.

So sánh bản đồ Cyberpunk 2077 vs GTA 5

Khi so sánh 2 tựa game đồ sộ như GTA 5 và Cyberpunk 2077, việc thu hẹp các thông số cụ thể là điều cần thiết. Bài viết này xem xét thông tin hiện có về bản đồ của Cyberpunk 2077, những gì các nhà phát triển đã nói về thành phố đêm Night City và so sánh điều đó với cách tiếp cận của GTA 5 đối với thế giới mở.

1. Bang San Andreas – Thế giới mở của GTA 5

Rockstar Games đã đưa ra một quyết định quan trọng để nâng cao vị thế của GTA San Andreas khi vượt qua ranh giới của một thành phố độc nhất và kết hợp cả một tiểu bang vào trò chơi. Kết quả là bang San Andreas, bao gồm các thành phố Los Santos, Las Venturas và San Fierra.

so sanh cyberpunk 2077 vs gta 5 ban do nao lon hon

GTA 5 đã có cách tiếp cận tương tự và mở rộng trên bang San Andreas với nhiều khu vực hơn như Sandy Shores và các vùng lân cận. Thế giới trò chơi rất rộng lớn. Trò chơi mở ra từ từ bằng các nhiệm vụ trải khắp bản đồ và các biểu tượng đại diện cho một địa điểm thu hút nào đó. Vì vậy, nó tạo động lực cho người chơi khám phá ranh giới của bản đồ.

2. Sân chơi nhập vai của tương lai tăm tối – Cyberpunk 2077

Nhà phát triển CDPR đã đề cập trong các cuộc phỏng vấn trước đây rằng bản đồ của Cyberpunk 2077 mở rộng theo chiều dọc. Có nghĩa là trò chơi có nội thất bên trong các tòa nhà cao tầng được thiết kế tốt và điều đó tạo ra cơ hội cho lối chơi bên trong không gian kín.

kich thuoc ban do trong gta 5

Vì vậy, thế giới game có một sự tập trung nhất định vào lối chơi đầu tiên và trước hết. Điều đó không có nghĩa là việc xây dựng thế giới và cốt truyện bị gạt ra ngoài. Thế giới mở RPG của Cyberpunk 2077 nằm trong một bản đồ có thể không rộng như GTA V, nhưng nó vốn không phấn đấu cho điều đó.

Ngược lại, thế giới mở của Cyberpunk 2077 mang lại cảm giác dày đặc hơn nhiều, cũng như sâu sắc hơn và chi tiết hơn, với nội dung dường như có mặt ở khắp mọi ngóc ngách, luôn mang đến cơ hội trải nghiệm một cái gì đó cho người chơi.

3. Kích thước của bản đồ Cyberpunk 2077 và GTA 5

Thành phố đêm của Cyberpunk 2077 nằm trên một bản đồ được cho là có chiều ngang khoảng 4 km và chiều dài 6 km, tạo nên một thế giới có tổng diện tích là 24 km vuông. Tuy nhiên, không phải tất cả khu vực đó đều là đất, và một phần khá lớn của khu vực phía tây của bản đồ bị nước chiếm.

kich thuoc ban do trong cyberpunk 2077

Bản đồ của GTA 5 được tính toán có tổng diện tích khoảng 48,7 dặm vuông tương đương với 126 km vuông. Con số này đã đánh bại Thành phố Đêm của Cyberpunk 2077 về diện tích. Theo một số ước tính, với lượng nước được lấy ra, GTA 5 thực sự có kích thước khoảng 81 km vuông, giảm khoảng 35%. Giả sử nước của Thành phố đêm chiếm một lượng tương tự trên bản đồ, diện tích đất của trò chơi sẽ chiếm khoảng 16 km vuông.

Trong khi thế giới Grand Theft Auto được xây dựng cho các cuộc rượt đuổi tốc độ cao, Cyberpunk 2077 có thể có một điều gì đó khác biệt. Như đã nói ở trên, bản đồ của Cyberpunk 2077 sẽ tương đối nhỏ, nhưng trò chơi sẽ có rất nhiều không gian theo chiều dọc. Vô số tòa nhà trong Thành phố đêm có nhiều tầng để người chơi khám phá, cùng với rất nhiều tòa nhà chọc trời ở trung tâm thành phố, điều này có thể làm tăng đáng kể kích thước thực của Cyberpunk.

Như vậy, xét về kích thước tuyệt đối, có thể nói rằng thế giới mở GTA V vẫn lớn hơn mặc dù siêu cấu trúc của Cyberpunk 2077 giống như một hệ sinh thái riêng biệt đã bù đắp cho kích thước chiều ngang nhỏ hơn của mình.

Link tải Cyberpunk 2077 mới nhất:

=> Link tải Cyberpunk 2077 cho PC

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-cyberpunk-2077-vs-gta-5-ban-do-nao-lon-hon-62257n.aspx
Link tải GTA 5 mới nhất:

=> Link tải GTA 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button