Hỏi Đáp

Sự khác biệt giữa iPhone6/6 Plus bản đã mở khoá và bản quốc tế

Website chính thức của Apple đã chính thức bán ra iPhone 6/6 Plus bản quốc tế và bản đã mở khoá (Unlock) dành riêng cho nhà mạng T-Mobile. Vậy hai phiên bản này có gì khác nhau?

Hẳn nhiều bạn đã nghe nói đến iPhone bản lock và bản quốc tế. Trước đây, khi mua iPhone trên website chính thức của Apple là apple.com bạn chỉ có lựa chọn là bản khoá kèm hợp đồng 2 năm của nhà mạng. Điều đó có nghĩa là khi mang máy về Việt Nam chúng ta cần phải bỏ thêm tiền mua code (unlock) hoặc dùng sim ghép mới sử dụng được điện thoại với những nhà mạng ở Việt Nam. Các khách hàng tại Mỹ cũng vậy, họ không có sự lựa chọn một nhà mạng khác trong 2 năm sau khi đã ký hợp đồng mua máy với nhà mạng ban đầu. Còn iPhone quốc tế (bản World) chỉ được bán ra ở các Store của Apple với số lượng hạn chế, và giá thì mắc hơn rất nhiều, máy này thì bạn có thể dùng bất cứ mạng nào ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Sự khác biệt giữa iPhone6/6 Plus bản đã mở khoá và bản quốc tế

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa iPhone6/6 Plus bản đã mở khoá và bản quốc tế

Tuy nhiên, mới đây trên website chính thức, Apple cuối cùng đã bán iPhone 6/6 Plus bản mở khóa và bản SIM-free (quốc tế) thông qua các cửa hàng bán lẻ của mình và các Store. Bản mở khoá sẽ được cung cấp thông qua nhà mạng T-Mobile. Vậy hai phiên bản này là gì? Và bạn nên chọn cho mình phiên bản nào là sáng suốt?

Đầu tiên, cả hai đều hoàn toàn mở khóa. Các phiên bản iPhone của T-Mobile đã được mở khóa nếu mua từ Apple (thay vì mua ở nhà mạng), và do đó có thể được sử dụng trên bất kỳ mạng nào khác, bất cứ nơi nào trên thế giới.

Sự khác biệt chủ yếu nằm ở các dãy băng tần và chính sách mà nhà mạng hỗ trợ, đặc biệt nếu bạn là một khách du lịch, phải thường xuyên đi nước ngoài.

Trên trang web của Apple có hai mô hình được liệt kê và được bán. Đầu tiên là phiên bản được dán nhãn “T-Mobile”, và thứ hai là “SIM-Free”. Trong đó:

T-Mobile:

iPhone 6 (model A1549)

iPhone 6 Plus (model A1522)

SIM-Free:

iPhone 6 (model A1586)

iPhone 6 Plus (model A1524)

Các thông tin này được viết đằng sau hộp và ở phần About trong máy. Nếu trên tay một sản phẩm bạn có thể dễ dàng để kiểm tra.

Với iPhone 6/6 Plus được dán nhãn “T-Mobile”

Các thiết bị này sẽ hoạt động rất tốt với hầu hết các mạng 4G LTE hiện có tại Mỹ, tuy nhiên chúng sẽ không làm việc với mạng TD-LTE của Trung Quốc, vì vậy nếu bạn có kế hoạch đi Trung Quốc, thì phiên bản này không phải là ý tưởng tốt.

Với iPhone 6/6 Plus được dán nhãn “T-Mobile

Các băng tần và mạng lưới hỗ trợ bởi iPhone 6 và iPhone 6 Plus phiên bản “T-Mobile”

iPhone 6 và iPhone 6 Plus SIM-Free

Các phiên bản SIM-free của iPhone 6 và iPhone 6 Plus được thiết kế để được sử dụng bất cứ nơi nào trên thế giới, với khả năng tương thích với hầu hết các nhà nhà mạng. Mô hình này cũng hoạt động trên các mạng TD-LTE và TD-SCDMA tiên tiến của Trung Quốc. Tuy nhiên chúng lại không cung cấp khả năng tương thích đầy đủ với các nhà mạng tại Hoa Kỳ, bạn có thể bị giới hạn chỉ dùng được 2G hoặc 3G trên một số mạng phổ biến.

Các mạng hỗ trợ bởi SIM-free tại Hoa Kỳ như sau:

iPhone 6 và iPhone 6 Plus SIM-Free

Các băng tần và mạng lưới hỗ trợ bởi iPhone 6 và iPhone 6 Plus SIM-free như sau:

iPhone 6 và iPhone 6 Plus SIM-Free

Kết luận

Nếu bạn là một khách du lịch thường xuyên đi khắp nơi thì phiên bản SIM-free của iPhone 6 và iPhone 6 Plus là một lựa chọn sáng suốt, vì nó hỗ trợ tất cả các băng tần cần thiết trên toàn thế giới, nhưng có một số hạn chế khi sử dụng với các nhà mạng tại Hoa Kỳ. Và nếu bạn đang sống ở Mỹ và hiếm khi đi nước ngoài, thì phiên bản “T-Mobile” là một lựa chọn hợp lý. 

DienmayXANH.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button