Wiki

Tra cứu điểm trên VNEDU

Tra cứu điểm trên VNEDU

VnEdu sẽ cho phép phụ huynh được vào xem điểm số của bé mọi lúc mọi nơi và có thể nhận được tin nhắn thông báo điểm mới từ hệ thống VnEdu. Và nếu như bạn vẫn chưa biết tra cứu điểm trên VnEdu như thế nào cho hiệu quả thì hãy tham khảo ngày các hướng dẫn dưới đây nhé

VNedu là gì?

Mạng giáo dục Việt Nam – Vnedu được xem là một giải pháp được xây dựng trên nền tảng web công nghệ đám mây và được xem là sản phẩm đột phá nhất về việc triển khai công nghệ thông tin trong giáo dục tại Việt Nam. VnEdu là cầu nối vô cùng tốt giữa nhà trường – giáo viên – phụ huynh, nhờ đó giúp nâng cao công tác quản lý, đào tạo và chất lượng giáo dục. 

Cách lấy mã học sinh

Để có thể truy cập xem điểm trên VnEdu phụ huynh cần có mã học sinh hoặc số điện thoại dùng để đăng ký dịch vụ. Mã học sinh sẽ được cô chủ nhiệm cấp cho phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phụ huynh làm mất hoặc quên mã học sinh thì có thể thực hiện cách sau sau đây để lấy lại mã học sinh:

Bước 1: Search google ”Lấy mã học sinh VnEdu” và chọn link đầu tiên.

Bước 2: Màn hình xuất hiện giao diện, yêu cầu phụ huynh phải nhập đầy đủ các thông tin: 

  • Tỉnh/ Thành phố.

  • Quận/ Huyện.

  • Tên Trường.

  • Tên Lớp.

  • Tên học sinh.

  • Ngày sinh.

  • Năm học.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin thì nút “Tìm kiếm”

Các lưu ý về mã học sinh:

Mã học sinh phải là mã được cung cấp cho năm học hiện tại.

Mật khẩu mặc định là số điện thoại dùng để đăng ký sổ liên lạc điện tử với cô giáo chủ nhiệm. Dịch vụ này cho phép các phụ huynh có thể xem điểm của con em mình và có thể nhận được tin nhắn từ hệ thống VnEdu.

Để đổi mật khẩu phụ huynh có thể dùng số điện thoại mình đã đăng ký soạn tin nhắn (SMS) theo cú pháp VNEDU MK gửi 8099 cước phí 1000 VNĐ/SMS. Ví dụ muốn đổi pass là 1011 thì soạn SMS là VNEDU MK gửi 8099.

Cách tra cứu điểm trên VnEdu PC.

Bước 1: Click vào VnEdu rồi chọn đăng nhập với tư cách “Phụ huynh đăng nhập”.

Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc mã học sinh vào rồi nhấn Tra cứu mã học sinh để xem điểm trên VnEdu.

Bước 3: Sau khi hệ thống tra cứu mã học sinh xong, phụ huynh có thể chọn tên và lớp bé đang học để xem điểm.

Bước 4: Nhập mật khẩu để xác nhận tài khoản, rồi nhấn xác nhận.

Bước 5: Sau khi xác nhận tài khoản thành công, giao diện dạng bảng điểm sẽ được hiện ra, cùng với đó sẽ hiển thị cả học lực và hạnh kiểm (nếu có).

Cách tra cứu điểm trên VnEdu trên điện thoại.

Bước 1: Phụ huynh tải ứng dụng vnEdu Connect trên CH Play hoặc App Store và đăng nhập ứng dụng bằng số điện thoại hoặc mã học sinh.

Bước 2: Trong giao diện của ứng dụng nhấn tiếp vào mục kết quả học tập.

Bước 3: Tiếp tục chọn tên của con bạn và giao diện sẽ hiện ra bảng điểm.

Cách tra cứu điểm trên Smart Tivi

Trên smart Tivi thì phụ huynh có thể đăng nhập luôn vào địa chỉ trang web.

Sau đó chọn mục Phụ huynh ở góc trái như màn hình.

Phụ huynh điền mã học sinh hoặc số điện thoại đã đăng ký dịch vụ Sổ tay điện tử với giáo viên chủ nhiệm trước đó => Chọn Tỉnh/ Thành phố => Nhấn phím “Lọc” để tìm kiếm => Giao diện sẽ hiển thị tên và lớp học của các học sinh, để xem được nội dung điểm số, phụ huynh cần mật khẩu.

Cách lấy lại mật khẩu VnEdu đơn giản nhất.

Hướng dẫn giáo viên lấy lại mật khẩu

Bước 1: Trước hết phải truy cập vào VnEdu và nhấn vào đăng nhập ở góc bên trên cùng bên phải của màn hình và chọn mục giáo viên đăng nhập.

Bước 2: Trong giao diện đăng nhập, bạn nhấn vào quên mật khẩu.

Bước 3: Để lấy mật khẩu mới, bạn cần cung cấp cho VnEdu số điện thoại hoặc email đã đăng ký dịch vụ. Sau khi đã nhập chính xác dữ liệu thì nhấn nút “lấy lại mật khẩu”.

Bước 4: 

Nếu chọn lấy lại mật khẩu bằng số điện thoại thì bạn nhập tin nhắn theo cú pháp: TL QMK gửi 8099 (phí 1000đ/ tin nhắn). Sau đó hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã code vào điện thoại, bạn sẽ nhận mã code này vào ô Mobile code. Sau đó, bạn sẽ chọn tên tài khoản bạn muốn lấy lại mật khẩu tại ô Vui lòng chọn tài khoản bạn muốn lấy mật khẩu và nhấn Tiếp tục. Trong cửa sổ Xác nhận mật khẩu, nhập và xác nhận lại mật khẩu mới. 

Nếu bạn muốn lấy lại mật khẩu bằng email thì sau khi bạn chọn tên tài khoản bạn muốn lấy lại mật khẩu thì nhấn Tiếp tục. Sau đó, hệ thống sẽ gửi link vào email bạn đã cung cấp phía trên, bạn sẽ nhấn vào link đó để đăng nhập và xác nhận lại mật khẩu mới.

Lưu ý: Trong trường hợp giáo viên không khai báo số điện thoại hoặc email thì phải liên hệ với nhà trường để Cập nhật hồ sơ thông tin cá nhân theo 2 cách sau:

Cách 1: Vào mục Hồ sơ nhân sự trong quản lý nhà trường theo đường dẫn Start > Quản lý nhân sự > Hồ sơ nhân sự, tiến hành cập nhật thông tin bào gồm số điện thoại và địa chỉ email.

Cách 2: Đối với các giáo viên không vào được quản lý nhà trường thì có thể liên hệ với người quản trị phần mềm của nhà trường để thực hiện các bước trên.

Hướng dẫn học sinh lấy lại mật khẩu.

Bước 1: Tương tự như phần hướng dẫn ở trên. Đầu tiên các bạn phải truy cập vào trung chủ VnEdu, chọn phần Đăng nhập và chọn mục Học sinh đăng nhập.

Bước 2: Sau khi chuyển đến giao diện đăng nhập tài khao3n, hãy nhấn nút “Lấy lại mật khẩu”.

Bước 3: Tại  hộp thoại “Hướng dẫn lấy lại mật khẩu”, bạn sử dụng số điện thoại bạn đã đăng ký trước đó với cú pháp VNEDU HS MK  gửi đến 8099 (1000đ/SMS) để lấy mật khẩu VnEdu.

Bước 4: hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới qua tin nhắn vào số điện thoại của bạn, bạn dùng mật khẩu đó đăng nhập vào hệ thống là xong.

Các tính năng khác của ứng dụng VnEdu.

Ngoài tính năng xem điểm tiện lợi, VnEdu còn hỗ trợ nhiều tính năng khác giúp việc giao tiếp giữa nhà trường – phụ huynh – học sinh trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Cập nhật thông báo từ nhà trường

Ngay giao diện của VnEdu Connect, phụ huynh sẽ thường xuyên thấy các thông báo từ nhà trường, nhờ vậy có thể cập nhật thông tin nhanh chóng và ứng biến trước những thông báo đột xuất như: nghỉ học,…

Kiểm tra thời khóa biểu và lịch điểm danh học sinh

Bên cạnh việc theo dõi điểm số, thì kiểm tra thời khóa biểu của con cũng là một tính năng vô cùng hữu ích cho các bậc phụ huynh. Thông qau thời khóa biểu trên VnEdu, phụ huynh có thể nắm được thời khóa biểu học của con, từ đó để viết con mình có đi học đầy đủ hay không.

Nhắn tin với giáo viên và nhà trường.

Đây cũng là một tính năng cô cùng thông minh của VnEdu. Nếu như những năm về trước, phụ huynh khi muốn liên lạc với cô giáo thì phải đến gặp trực tiếp để xin số điện thoại của cô/ thầy, thì bây giờ với ứng dụng này, phụ huynh có thể biết tất cả số điện thoại của các thầy cô đang dạy con mình, từ thầy/cô chủ nhiệm, đến các thầy/cô bộ môn. Điều này giúp phụ huynh dễ dàng liên lạc hơn với giáo viên khi có thắc mắc hoặc tình trạng khẩn cấp.

Đăng ký nghỉ phép trực tuyến

Nếu ngày trước việc xin nghỉ học khá khó khăn khi phụ huynh phải viết đơn tay và nộp trực tiếp lên nhà trường, thì với tính năng này, phụ huynh chỉ cần thực hiện vài thao tác trên ứng dụng thì đã có thể hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép cho bé và tiết khá nhiều thời gian.

Tạo ngân hàng đề thi trắc nghiệm (dành cho giáo viên)

Một trong những tiện ích nổi bật của VnEdu là tạo ra một ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, từ ngân hàng câu hỏi này, các thầy/cô giáo có thể tạo ra những mẫu đề thi gồm các câu trắc nghiệm khác nhau. Với tính năng này, các thầy cô có thể tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc giảng dạy và ra đề thi. Hãy cùng tham khảo những bước đơn giản để tạo đề thi ngay dưới đây nhé.

Bước 1: Truy cập và VnEdu. Vào Start > Tiện ích trộn đề thi. Hệ thống sẽ hiển thị một giao diện mới cho phép chúng ta thêm cấu trúc đề thi, tạo về in đề thi trắc nghiệm.
Bước 2: Trong giao diện Quản lý cấu trúc sẽ chia thành 2 phần, bên trái là thư mục file cấu trúc đề thi, bên phải là danh sách các cấu trúc tương ứng thư mục đã chọn.

Nhấn nút Làm tươi để cập nhật danh sách mới nhất của đề thi.

Nhấn nút Thêm để thêm mới cấu trúc đề thi.

Để chỉnh sửa một dòng nào đó thì ta chọn dòng đó rồi nhấn nút Sửa.

Khi bấm chọn Thêm hoặc Sửa hệ thống sẽ hiển thị giao diện Thêm cấu trúc, tại đây giáo viên tiến hành điền tên cấu trúc, mã cấu trúc, ghi chú. Còn phần nội dung câu hỏi thì chú ý những điều sau:

Cấu trúc: Được chọn bên “Thư mục câu hỏi” ở phía trái, đây là phần lựa chọn bộ câu hỏi cho cấu trúc đề thi.

Số lượng: Chọn số câu hỏi của mỗi đề thi trong ngân hàng câu hỏi.

Điểm đúng: Điểm cho một đáp án trả lời đúng.

Điểm sai: Điểm trừ khi đáp án trả lời sai.

Nhập đầy đủ và chính xác thông tin, rồi nhấn nút Lưu.

Khi muốn xóa cấu trúc đề thi, chỉ cần chọn vào cấu trúc đề thi đó và nhấn nút Xóa. Ngay lập tức, hệ thống sẽ hỏi xác nhận thao tác này, chọn Yes để chấp nhận, chọn Nó để hủy bỏ.

Bước 3: Tạo và in đề thi trắc nghiệm

Tạo cấu trúc đề thi trắc nghiệm trên VnEdu hoàn tất, thầy cô còn có thể tạo ra các đề thi khác nhau với các câu hỏi được thay đổi thứ tự ngẫu nhiên, trộn từ tập các câu hỏi của mỗi cấu trúc một đề thi mới bao gồm cả câu trắc nghiệm hoặc tự luận lấy từ các ngân hàng câu hỏi trên.

Để in đề thi hoặc đáp án, thầy cô nhấn nút Tạo đề thi trên trang Cấu trúc đề thi. Sau đó, nhập số đề thi cần tạo, tiêu đề câu hỏi, xem và in đề thi.

VnEdu hiện đang là phần mềm phổ biến và thông dụng nhất trong môi trường giáo dục, việc học cách sử dụng thành thạo nó lả điều cần thiết cho cả giáo viên, học sinh và phụ huynh. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ VnEdu và sử dụng dễ dàng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button