Công Nghệ

Trình duyệt web Opera 56 cải tiến thanh địa chỉ và các tính năng khác

Đầu tháng này Opera Software đã chính thức triển khai trình duyệt Opera 56, trong khi người dùng chỉ nhận được các bản cập nhật sửa lỗi và chờ cho đến khi trình duyệt mới được phát hành, hôm nay công ty đã công bố cái nhìn tổng quan hơn về phiên bản trình duyệt sắp tới, theo đó Opera 56 cải tiến thanh địa chỉ trình duyệt và các tính năng khác.

Dựa trên trình duyệt web mã nguồn mở Chromium 69.0.3493.3, trình duyệt Opera 56.0.3031.0 hiện có sẵn cho các nhà phát triển thử nghiệm công khai, với các cải tiến thanh địa chỉ trình duyệt hứa hẹn cho phép người dùng truy cập Speed Dial và chức năng khác dễ dàng hơn, khả năng sao chép / dán URL, lưu trang web dưới dạng tài liệu PDF cũng như chụp ảnh màn hình trang web và thêm vào Speed Dial.

Bạn đang xem: Trình duyệt web Opera 56 cải tiến thanh địa chỉ và các tính năng khác

Opera 56 cải tiến thanh địa chỉ trình duyệt và các tính năng khác

Thành viên nhóm Opera Software, Kornelia Mielczarczyk cho biết công ty đang triển khai tính năng mới cho phép người dùng truy cập Speed Dial và các trang khác ngay bên dưới thanh địa chỉ trình duyệt web và thanh tìm kiếm. Menu thả xuống trên thanh địa chỉ sẽ hiển thị phiên bản Speed Dial cũng như các tính năng khác bao gồm sao chép, dán và lưu liên kết trang web, chụp ảnh màn hình với Snapshot và nhiều tính năng khác.

Người dùng có thể truy cập menu thanh địa chỉ nâng cao theo 2 cách, truy cập trực tiếp từ trang bắt đầu trình duyệt bằng cách click chọn thanh kết hợp giữa thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm đồng thời nhấn phím mũi tên xuống trên bàn phím. Cách thứ 2 là truy cập từ trang web bất kỳ bằng cách click chọn thanh kết hợp giữa thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm, bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nhiều phím tắt trên trình duyệt Opera để thao tác được nhanh và linh hoạt hơn, chi tiết danh sách phím tắt Opera tại đây.

Trang cài đặt Settings được sắp xếp lại

opera 56 cai tien thanh dia chi va cac tinh nang khac 2

Ngoài các cải tiến về thanh địa chỉ trình duyệt, trang cài đặt Setting trên Opera 56 cũng được sắp xếp lại theo các danh mục tính năng. Ảnh chụp màn hình ở trên bạn có thể thấy trang cài đặt được chia thành 4 phần cụ thể, lần lượt là Basic (cơ bản), Privacy and Security (bảo mật và riêng tư), Features (tính năng), và Browser (duyệt web), giúp người dùng dễ dàng cấu hình trình duyệt theo ý muốn.

=> Tham khảo cách lướt web ẩn danh trên Opera tại đây.

Opera 56.0.3031.0 hiện có sẵn cho các nhà phát triển thử nghiệm. Nếu muốn trải nghiệm trước các tính năng, bạn có thể tải Opera phiên bản mới nhất về máy và cài đặt tại đây : Download Opera 56.0.3031.0 Developer

Lưu ý vì đây là phiên bản cho nhà phát triển nên lỗi là không thể tránh khỏi. Phiên bản Opera 56 chính thức sẽ được phát hành vào mùa thu này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/opera-56-cai-tien-thanh-dia-chi-va-cac-tinh-nang-khac-36781n.aspx
Trước đó, Microsoft phát hành bản vá lỗi NET Framework vào hôm 30 tháng 7 vừa qua để tiến hành khắc phục một số lỗ hổng trên thư viện .NET của mình. Người dùng được khuyến cáo nên sớm cập nhật bản vá này cũng như bản cập nhật định kỳ sẽ được tung ra vào tháng 8 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button