Game Console

Tựa game kế tiếp của miHoYo – nhà phát triển Genshin Impact – là một game bắn súng!

Sự thành công của Genshin Impact trên phạm vi toàn cầu giúp nhà phát triển miHoYo bành trướng cực nhanh. Ngoài Honkai Star Rail đang được thử nghiệm beta từ cuối tháng 10, công ty Trung Quốc này cũng đang chuẩn bị để mở chi nhánh mới tại thành phố Montreal, Canada.

Trong thông báo tuyển dụng trên LinkedIn, nhà phát triển Genshin Impact nói rằng họ cần tuyển dụng 100 nhân viên mới cho studio Canada trong vòng 2 năm tới, nhằm tạo ra một đội ngũ phát triển và vận hành một tựa game hành động – phiêu lưu thế giới mở chuẩn AAA, với gameplay bắn súng trong một thế giới lạ thường và sống động.

Bên cạnh đó, game cũng sẽ có khả năng phá hủy môi trường, được miHoYo gọi là “một tính năng chủ chốt” của trò chơi. Chúng gợi cho Sforum nghĩ đến một phiên bản Battlefield hoặc GTA mang phong cách anime, dù chưa rõ liệu trò chơi này sẽ là chơi đơn hay chơi mạng, có các tính năng multiplayer đối kháng hay chỉ là co-op như Genshin Impact.

Bạn đang xem: Tựa game kế tiếp của miHoYo – nhà phát triển Genshin Impact – là một game bắn súng!

Các chi tiết khác về tựa game mới này còn rất hiếm, và có thể nó còn chỉ mới nằm trên giấy tờ. Tuy nhiên chúng ta có một số thông tin về trò chơi này: nó sẽ là một thương hiệu hoàn toàn mới, không liên quan gì đến Genshin hay Honkai. Nó cũng sẽ được phát hành đa nền tương tự như Genshin Impact (không rõ liệu có bản Switch hay không), và gameplay của trò chơi sẽ có sự hiện diện của các phương tiện cơ giới và một mạng lưới đường sá nối liền các đô thị với nông thôn và những khu vực hoang dã trong game.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất mihoyo-new-game-3 Tựa game kế tiếp của miHoYo - nhà phát triển Genshin Impact - là một game bắn súng!

Sẽ không quá lời khi nói rằng kinh phí hoạt động của studio tại Montreal và ngân sách phát triển trò chơi mới này được tài trợ bởi game thủ Genshin Impact. Chỉ riêng trên mobile, tựa game gacha này đã thu về hơn 2 tỉ USD trong năm đầu tiên, và nếu chúng ta tính thêm doanh thu từ PC và console, con số này hẳn sẽ tăng lên rất nhiều.

Một điều thú vị khác là với studio của miHoYo, Montreal đang dần trở thành “thủ đô làm game” của Canada. Ngoài các studio cũ thì chỉ trong vài tháng ngắn ngủi vừa qua, chúng ta đã thấy các studio mới của Amazon, Tencent, Gearbox xuất hiện tại đây, chưa kể các studio nhỏ hơn như Haven Entertainment, Raccoon Logic, Goose Byte Games, Monster Closet,… lần lượt được thành lập. Điều này khiến Ubisoft tăng lương cho nhân viên tại Montreal, còn Eidos Montreal chuyển sang làm việc tuần 4 ngày để giữ chân nhân tài của mình tại đây.

>>> Xem thêm: Game nintendo switch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button