Game

Việt Nam xuất hiện trong bản đồ Civilization VI

Phiên bản mở rộng kế tiếp của Civilization 6 có tên gọi Vietnam and Kublai Khan đã được Firaxis Games tiết lộ. Theo đó Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Bà Triệu hay Lady Triệu, là nền văn minh tiếp theo được bổ sung trong tựa game chiến thuật đình đám này.

Civilization VI đã chính thức thông báo bản mở rộng game kế tiếp sẽ cập nhật thêm Việt Nam với sự lãnh đạo của Bà Triệu. Tin vui này đã khiến các game thủ Việt đứng ngồi không yên. 

Bạn đang xem: Việt Nam xuất hiện trong bản đồ Civilization VI

Bà Triệu – cùng nền văn minh Việt Nam xuất hiện trong bản đồ Civilization 6

Trong Civilization 6, nhà phát hành gọi Bà Triệu với tên gọi quốc tế là Lady Triệu. Hình ảnh Bà Triệu xuất hiện trong game là nữ tướng mặc áo dài trên tay cầm ngọn giáo. 

Bà Triệu là một nhân vật có thật trong lịch sử, còn được biết đến với các tên gọi khác như Triệu Thị Trinh hay Triệu Ẩu) là nữ danh tướng kiệt xuất trong lịch sử Việt Nam, là người đã lãnh đạo nhân dân trong cuộc khởi nghĩa chống lại sự xâm lược của nhà Đông Ngô vào năm 248 sau Công nguyên. 

Kỹ năng “độc nhất vô nhị” của Bà Triệu, Drive Out the Aggressor, ngoài tăng điểm combat cho các đơn vị chiến đấu trong rừng nhiệt đới, đầm lầy hoặc rừng cây còn gia tăng số bước di chuyển cho các đơn vị. 

Voi Chiến là binh chủng chiến đấu đặc trưng của nền văn minh Việt Nam trong Civilization VI, đây cũng là binh chủng duy nhất thời Trung Cổ thay thế cho cung thủ. Đặc điểm của Voi Chiến là có khả năng di chuyển sau khi tấn công, tốc độ di chuyển cũng nhanh hơn, tầm nhìn và khả năng phòng thủ tốt hơn. 

cai nhin dau tien ve nen van minh viet nam trong civilization vi

Cuối cùng, công trình của Việt Nam được gọi là Thành (Thanh), thay thế cho Doanh trại (Encampment) và có chi phí xây dựng thấp hơn. 

cai nhin dau tien ve nen van minh viet nam trong civilization vi 2

Dự kiến bản mở rộng Civilization VI sẽ được phát hành vào ngày 28/1 tới đây trên PC và console.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-nhin-dau-tien-ve-nen-van-minh-viet-nam-trong-civilization-vi-62286n.aspx
Video giới thiệu cái nhìn đầu tiên về nền văn minh Việt Nam trong Civilization VI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button