Công Nghệ

Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới ở tuổi 27

Vitalik Buterin, lập trình viên 27 tuổi đứng sau Ethereum đã trở thành tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới khi đang nắm giữ khoảng 333.500 đồng tiền điện tử này, trị giá 1,09 tỷ USD.

Buterin sinh năm 1994 ở Nga nhưng lớn lên ở Toronto (Canada). Buterin là một trong những thành viên sáng lập của nhiều ứng dụng blockchain và tiền điện tử Ethereum.

Bạn đang xem: Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới ở tuổi 27

Vào năm 2013, Buterin khi đó mới 19 tuổi đã đề xuất thiết kế nền tảng Ethereum nhằm tạo ra một ngôn ngữ chung để phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain.

Vào năm 2014, Ethereum huy động được 18 triệu USD trong đợt ICO đầu tiên. Hai năm sau, phiên bản Ethereum chính thức đầu tiên được phát hành với nguồn cung ban đầu là 72 triệu đồng Ethereum.

Tính đến tháng 10/2018, ví Ethereum chính của Buterin có 333.520 ETH, trị giá 1,09 tỷ USD (theo tỷ giá ngày 3/5 là 3.278 USD/đồng). Con số khủng này giúp Buterin trở thành tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới ở tuổi 27.

Vào năm 2012 khi Buterin 18 tuổi, anh là đồng sáng lập và là cây viết chính cho tạp chí Bitcoin Magazine. Anh cũng từng làm trợ lý cho nhà mật mã học Ian Goldberg, cựu chủ tịch Tor Project.

Năm 2014, Buterin nhận được học bổng trị giá 100.000 USD từ quỹ Thiel được tài trợ bởi tỷ phú Peter Thiel, hỗ trợ tài chính cho những người trẻ dưới 23 tuổi theo đuổi các sở thích ngoài mục đích học tập.

Ethereum hiện là blockchain được sử dụng tích cực nhất thế giới với nhiều ứng dụng khác nhau. Theo giá thị trường, Ethereum là loại tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin. Trong những năm gần đây, cả hai loại tiền điện tử này đều có sự gia tăng mạnh mẽ về giá trị. Chúng đang dần được thế giới tài chính chính thống đón nhận như một tài sản hợp pháp.

Giá trị của Ethereum đã tăng hơn bốn lần kể từ đầu năm 2021 đến nay, và hiện có vốn hóa thị trường 364 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button