Công Nghệ

Xuất hiện nhiều trang web giả mạo, đánh lừa người dùng

Ngày càng xuất hiện nhiều trang web giả mạo, đánh lừa người dùng đăng ký để nhận thông báo trình duyệt, sau đó chuyển hướng người dùng đến các trang web hoặc quảng cáo các tiện ích mở rộng không mong muốn, phần mềm giả mạo, phần mềm quảng cáo hoặc các trang web chứa nội dung người lớn và các trang web lừa đảo.

Các trang web lừa đảo như trên được hiển thị trên các kết quả tìm kiếm độc hại, hoặc phần mềm quảng cáo chuyển hướng người dùng và thông báo họ cần đăng nhập để truy cập dịch vụ hoặc xem video. Ví dụ, trong ảnh minh họa dưới đây trang web hiển thị thông báo nói rằng khách truy cập phải đăng ký để nhận thông báo xem các video mới.

Bạn đang xem: Xuất hiện nhiều trang web giả mạo, đánh lừa người dùng

Xuất hiện nhiều trang web giả mạo, đánh lừa người dùng

Sau khi người dùng đăng ký để nhận thông báo, trang web sẽ chuyển hướng họ đến một trang web khác hoặc hiển thị video. Cùng với đó, khách truy cập sẽ nhận được thông báo spam trình duyệt được gửi trực tiếp tới máy tính của họ.

xuat hien nhieu trang web gia mao danh lua nguoi dung 2

Về cơ bản, các thông báo spam này chủ yếu là các quảng cáo tiện ích mở rộng không mong muốn, trình tải xuống giả mạo, hoặc các trang web người lớn, hoặc có thể là phần mềm miễn phí giả mạo như hình dưới đây:

xuat hien nhieu trang web gia mao danh lua nguoi dung 3

Vấn đề là nhiều người dùng không biết đây là thông báo spam và liên tục nhận các thông báo này.

Xóa đăng ký thông báo trình duyệt

Nếu đã đăng ký nhận thông báo spam trên trình duyệt web, bạn có thể kiểm tra lại và xóa các đăng ký này bằng cách truy cập cài đặt trên trình duyệt.

Với Chrome, bạn tham khảo cách chặn thông báo trên Chrome tại đây.

Trước hết truy cập mục Settings (cài đặt) trình duyệt, tìm mục Notificatons (thông báo) =>Content Settings (cài đặt nội dung) =>Notifications (thông báo). Trên màn hình Chrome sẽ hiển thị danh sách các trang web mà bạn đã đăng ký hoặc chặn.

xuat hien nhieu trang web gia mao danh lua nguoi dung 4

Để xóa thông báo, chỉ cần click chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng nằm kế bên trang web và chọn Remove (xóa) như hình dưới đây:

xuat hien nhieu trang web gia mao danh lua nguoi dung 5

Với người dùng Firefox, chỉ cần truy cập Options (tùy chọn) =>Notifications (thông báo) =>Settings (cài đặt) nằm kế bên mục thông báo để truy cập danh sách các trang web đã đăng ký và xóa các đăng ký này đi.

xuat hien nhieu trang web gia mao danh lua nguoi dung 6

Sau khi đã xóa đăng ký trình duyệt, các thông báo spam từ các trang web sẽ không hiển thị trên trình duyệt nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xuat-hien-nhieu-trang-web-gia-mao-danh-lua-nguoi-dung-38678n.aspx
Mặc dù là một ứng dụng nhắn tin mã hoá vô cùng bảo mật, nhưng việc Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng cho thấy rằng ứng dụng này không thực sự an toàn như chúng ta lầm tưởng. May mắn là đại diện công ty phát triển Telegram cũng đã xác nhận thông tin và đưa ra hướng khắc phục cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button